Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Nước nào có nhiều sân bay nhất thế giới?

Mỹ hiện đang là quốc gia đứng đầu về số lượng sân bay nhiều nhất thế giới 15.095 cảng hàng không nội địa và quốc tế.

Ngành hàng không toàn cầu trong những năm gần đây ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc khi ngày càng có nhiều người đi máy bay hơn. Nhu cầu đi lại bằng máy bay tăng cao, nhất là đối với những quốc gia có ngành hàng không phát triển mạnh cần phải nâng cấp xây dựng mới các sân bay để phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa.

10. Indonesia

Số sân bay: 683

Theo Expatify, Indonesia là nước đứng thứ 10 trong top 10 quốc gia có nhiều sân bay nhất. Mỗi hòn đảo ở nước này có ít nhất một sân bay quốc tế. Phi trường lớn nhất ở quốc gia Đông Nam Á này là Soekarna-Hatta. Riêng đảo Java có 5 sân bay quốc tế.

9. Paraguay

Số sân bay: 798

Paraguay là 1 trong 2 quốc gia nằm không tiếp giáp biển tại Nam Mỹ và Tây Bán cầu. Dù quốc gia này có rất nhiều sân bay nhưng chỉ có 12 trong tổng số 798 phi trường có đường băng trải nhựa và chỉ có 4 sân bay có thể thích ứng với các loại máy bay thương mại 4 động cơ. Sân bay quan trọng của quốc gia là Asuncion Airport.

8. Bolivia

Số sân bay: 952

Trong tổng số 952 sân bay của quốc gia Nam Mỹ này, chỉ có 16 phi trường có đường băng dải nhựa. Hai cơ sở lớn nhất cả nước là sân bay quốc tế El Alto ở La Paz và Viru Viru ở Santa Cruz.

7. Columbia

Số sân bay: 992

Sân bay quan trọng nhất ở Columbia là El Dorado nằm tại Bogota. Columbia cũng là quốc gia lớn nhất Mỹ La Tinh về sản lượng vận chuyển hàng hóa và đứng thứ 3 về lượng khách đường không.

6. Argentina

Số sân bay: 1.130

Sân bay lớn nhất của đất nước Nam Mỹ là Ezeiza, nằm gần Buenos Aires. Chỉ riêng sân bay này chiếm 70% hành khách hàng không trong cả nước.

5. Nga

Số sân bay trong cả nước: 1.216

Nga có hơn 1.200 phi trường. Sân bay lớn nhất là Domodedovo, nằm gần Moscow. Các vùng khác của Nga như Siberia, Volga và Urals đều có những sân bay chất lượng cao.

4. Canada

Tổng số sân bay: 1.388

Trong số đó có 3 sân bay lớn và đông khách nhất là Toronto Pearson International Airport, Vancouver International Airport và Montreal-Pierre Eliot Trudeau International Airport.

3. Mexico

Tổng số sân bay: 1.744

Mexico là quốc gia rộng lớn có rất nhiều thành phố lớn nhỏ và những bãi biển tuyệt đẹp đông du khách. Trong số đó, Mexico City International Airport, Cancun International Airport và Guadalajara International Airport là 3 phi trường lớn nhất.

2. Brazil

Số sân bay: 4.000

Quốc gia Mỹ La tinh này có rất nhiều sân bay ở biên giới. Những sân bay quan trọng nhất trong cả nước là Rio de Janiero International Airport và Sao Paulo Congonhas Airport.

1. Mỹ

Số sân bay: 15.095

Mỹ là quốc gia có nhiều sân bay nhất thế giới. Trong đó, New York có hệ thống phi trường lớn thứ 2 toàn cầu, sau London. Các sân bay chính của thành phố này là John F Kennedy International Airport, LaGuardia Airport và Newark Liberty International Airport. Los Angeles có những sân bay phức hợp lớn, trong đó có Los Angeles International Airport. Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport là sân bay lớn nhất thế giới về lượng khách.

Xem thêm:

11 sân bay lớn nhất rộng lớn hiện nay

5 sân bay lớn nhất nước Mỹ

 10 sân bay lớn nhất thế giới hiện nay

Danh mục