Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Người Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không?

Người Việt Nam đến Hàn Quốc cần có visa vì quá gia này chưa có chính sách miễn visa đối với người Việt Nam. Riêng với người đến đảo Jeju sẽ được miễn visa và ở lại đây trong vòng 5 ngày.

Người Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không

Theo đó nhầm với mục đích thúc đẩy ngành du lịch, Hàn Quốc miễn visa 5 ngày cho du khách từ Việt Nam đến đảo Jeju. Với thời gian 5 ngày này bạn sẽ có đủ thời gian tham quan hòn đảo này. Nhưng bạn cần biết rằng trong thời gian 5 ngày  này bạn chỉ được phép tham qua du lịch trên đảo Jeju nếu muốn đến những khu vực khác hay muốn ở lại lâu hơn bạn phải có visa Hàn Quốc.

Trong khi đó với những người Việt Nam đến Hàn Quốc với mục đích quá cảnh sẽ không cần phải xin visa của quốc gia này khi chỉ cần 1 trong các visa: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand và điều kiện quá cảnh không quá 72 tiếng. Trong vào 72 tiếng này bạn hoàn toàn có thể bước ra khỏi phòng chờ quá cảnh và tham quan quanh thành phố hoàn toàn hợp pháp và không vi phạm bất kỳ chính sách nào. Hàn Quốc đưa ra chính sách này với mục đích thúc đẩy du lịch, tạo điều kiện cho du khách nước ngoài muốn tham quan Hàn Quốc. Không những thế, trong thời gian quá cảnh bạn có thể tham gia những tour du lịch ngắn dạo quanh thành phố nơi bạn quá cảnh.

Một số lưu ý khi quá cảnh tại Hàn Quốc 72 tiếng:

Tất cả các trường hợp này đều phải yêu cầu có vé máy bay của chặng tiếp theo. Các sân bay quốc tế ở Hàn Quốc áp dụng quy định này gồm có Incheon (thủ đô Seoul), Gimhae (tỉnh Gyeongsang), Yangyang (tỉnh Gangwon), Cheongju (tỉnh Chungcheongbuk) hoặc Muan (Jeollanam). Hành khách hạ cánh ở sân bay nào sẽ phải bay chặng tiếp theo từ sân bay đó hoặc sân bay quốc tế Incheon và Gimpo (thủ đô Seoul), Jeju (đảo Jeju). Máy bay sau khi hạ cánh, hành khách làm thủ tục xuất cảnh như bình thường, nhưng phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass), vé máy bay của chặng bay kế tiếp, visa của một trong năm nước đã nói đến ở trên. Có bảng hướng dẫn cụ thể cho hành khách khi transit tại Hàn Quốc.

Liên quan:

++ Quá cảnh ở Hàn Quốc có được ra ngoài không?

++ Hướng dẫn kinh nghiệm quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc)

++ Vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc khoảng bao nhiêu tiền?

Danh mục