Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Nên đi du lịch Nhật Bản vào tháng mấy?

Tháng 3 – 4 là thời điểm thích hợp nhất để bạn du lịch Nhật Bản. Vì vào thời gian này là mùa hoa anh đào nổ rộ trên khắp Nhật Bản với nhiều cảnh sắc đẹp mắt.

Mùa xuân (tháng 3 – 4)

Đây là mùa hoa anh đào nở rộ nhất tại Nhật Bản, trong khoảng thời gian này khắp đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt là vùng ven sông, công viên hoặc dọc theo các kênh, trên các ngôi biệt thự… Thời gian hoa anh đào nở rất ngắn vào không cố định theo từng năm chính vì thế bạn nên tham khảo trước khi đi.

Mùa hè (tháng 5 – 9)

Vào những tháng 5 – 9 tại Nhật Bản diễn ra rất nhiều lễ hội khác nhau. Tuy nhiệt độ mùa hè tại Nhật Bản cao hơn tại Việt Nam nhưng đây là quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, do đó sẽ có các thiết bị làm mát không khí khắp mọi nơi.

Mùa hè tại Nhật Bản sẽ diễn ra lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp đất nước. Nếu bạn muốn du lịch Nhật Bản để tìm hiểu về nền văn hóa của đất nước này mùa hè thời điểm đáng để đi nhất.

Mùa thu (tháng 10 -11)

Vào mùa thu khí trời tại Nhật Bản khá mát mẻ, nắng vàng dễ chịu không oai bức như mùa hè. Đến Nhật Bản vào thời điểm này bạn sẽ được chiểm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ với khung cảnh tuyệt đẹp. Đây còn là mùa lá đỏ moniji vào khoảng tháng 10 đến đầu tháng 11.

Mùa đông (tháng 1 – 2)

Đến với Nhật Bản vào thời điểm này bạn sẽ được tham gia các hoạt động trượt tuyết và ngắm tuyết. Nếu muốn ngắm tuyết rơi bạn không nên đến Tokyo vì tuyết rơi khá ít ở đây, hầu hết tuyết phủ dày ở phía tây. Thành phố Nagano thuộc khu vực miền Trung Nhật Bản là nơi trượt tuyết lý tưởng.

Như vậy thời điểm du lịch Nhật Bản lý tưởng nhất là vào mùa xuân các tháng 3 và 4 trong năm. Đây là cơ hội ngắm hoa anh đào. Tuy nhiên bạn cần biết rằng vì đây là cao điểm mùa du lịch tại Nhật Bản nên sẽ có rất nhiều du khác đến quốc gia này. Do đó bạn nên phải đặt trước vé máy bay đi Nhật Bản từ trước thời điểm bay ít nhất là 3 tháng để đảm bảo còn chỗ trống và giá vé không quá cao.

Liên quan:

++ Đi Nhật Bản nên đi hãng máy bay nào giá vé rẻ?

++ Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Narita (Nhật Bản)

Danh mục