Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn thủ tục quá xuất nhập cảnh tại sân bay Narita (Nhật Bản)

Narita là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới hiệu nay. Với hành khách người Việt Nam đến Nhật Bản thường vì mục đích làm việc là chủ yếu, số khác đến Nhật Bản để du lịch. Riêng về sân bay Narita còn là sân bay được lựa chọn để thực hiện chuyến bay transit cho hành trình bay đến các nước khu vực Bắc Mỹ như Canada và Mỹ… Khi bạn đặt vé máy bay tại Traveltop bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về thủ tục quá cảnh. Đặc biệt giá vé tại Traveltop rẻ hơn rất nhiều so với giá vé tại nhiều nơi bạn xem. Bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp miễn phí tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay của mình. Nếu không may bạn gặp phải những sự cố liên quan đến vé tại nước ngoài Traveltop sẽ hỗ trợ bạn thông qua các kết nối mạng xã hội.

Để tiến hành làm thủ tục nhập cảnh vào sân bay Narita hay vào Nhật Bản nói chung bạn cần thực hiện những bước sau:

Trước hết bạn sẽ phải khai vào tờ xuất nhập cảnh và tờ khai báo thuế, sau đó sẽ tiến hành thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý ký gửi (nếu có) và cuối cùng là làm thủ tục hải quan cho hành lý mang theo.

Khai vào tờ khai nhập cảnh và tờ khai báo thuế:

Trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho hành khách tờ khai nhập cảnh và tờ khai báo thuế công việc của bạn là điền vào tờ khai, bạn nên chú ý khai rõ rằng chính xác bằng bút bị và viết chữ in hoa. Nếu bạn không biết cách điền thế nào hãy hỏi những người bên cạnh hoặc hỏi tiếp viên.

Nếu như trên máy bay không phát những tờ khai này bạn có thể lấy chúng tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Làm thủ tục nhập cảnh

Để làm thủ tục nhập cảnh vào sân bay Narita bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu
+ Tờ khai nhập cảnh

Sau khi xuống sân bay bạn sẽ di chuyển theo hướng dẫn sau để làm thủ tục nhập cảnh.

Nếu như máy bay của bạn gỗ ở khu A: bạn có thể đi theo mũi tên hướng dẫn để đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Nếu ở khu B: Bạn sẽ phải di chuyển đến bến tàu để tới khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Bạn sẽ phải qua quầy kiểm dịch tại sân bay. Sau khi qua quầy kiểm dịch bạn sẽ đến khu vực làm thủ thủ tục nhập cảnh. Tại đây, sẽ được phân chia thành các làn xếp hàng khác nhau tùy theo đối tượng nhập cảnh:

+ Làn đỏ: dành cho người mang quốc tịch Nhật Bản và người có hộ chiếu vĩnh trú

+ Làn vàng: dành cho người tái nhập cảnh

+ Làn xanh da trời: dành cho đối tượng người nước ngoài vào Nhật Bản

+ Làn trắng: dành cho đối tượng ưu tiên

+ Làn xanh lá cây: làm làm thủ tục tự động

Bạn sẽ xếp hàng ở làn xanh da trời và nên chuẩn bị sẵn hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh chờ đến lượt mình. Khi đến lượt của mình bạn phải xuất hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh cho nhân viên. Bạn sẽ được chụp ảnh lấy dấu vân tay bằng máy theo hướng dẫn của nhân viên. Sau đó bạn sẽ nhận lại hỗ chiếu đã đóng dấu nhập cảnh và nhận thẻ lưu trú trong trường hợp bạn ở ở lại dài hạn.

Lấy hành lý ký gửi ở sân bay

Sau khi làm xong thủ tục bạn xuống cầu thang và đến khu vực lấy hành lý, căn cứ vào số hiệu chuyến bay bạn sẽ thấy thông báo vị trí để lấy hành lý. Sau đó bạn chỉ cần lấy hành lý của mình và di chuyển đến khu vực làm thủ tục hải quan.

Thủ tục hải quan

Trước hết bạn sẽ xuất trình hộ chiếu và tờ khai tại khu vực kiểm tra hải quan. Bạn sẽ phải mở hành lý cho nhân viên kiểm tra nếu được yêu cầu.

Sau khi hoàn thành thủ tục ở bước này, bạn đã hoàn toàn thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản tại sân bay Narita.

Hành khách làm thủ tục xuất cảnh đến khu hành lang tầng 4 nhà ga 1. Cần đảm bảo thời gian làm thủ tục check – in theo quy định. 180 phút trước giờ khỏi hành, hãng bay sẽ mở quầy làm thủ tục, 60 phút trước giờ khỏi hành quầy sẽ đóng lại, không tiếp nhận hành khách làm thủ tục chuyến bay.

Tại quầy làm thủ tục bạn xuất trình passport và vé máy bay của mình. Hành khách nhận thẻ lên máy bay tại quầy làm thủ tục. Hành khách đi du lịch theo đoàn làm thủ tục tại quầy riêng cho khách du lịch theo đoàn.

Hành khách đến Hoa Kỳ cần phải áp dụng cho phép du lịch qua ESTA (hệ thống điện tử cho Travelt Authorization). Ngoài ra thông tin trên họ chiếu, hành khách đến Hoa Kỳ được yêu cầu để gửi thông tin, bao gồm cả địa chỉ nơi đến tại Hòa Kỳ, thông qua hãng bay của họ trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Nếu như bạn đang theo tiền mặt vượt quá 1.000.000 yên (100.000 yên khi bạn đang bị ràng buộc đối với Bắc Triều Tiên) hãy đến quầy hải quan và hoàn thành các thủ tục liên quan.

Nếu đưa hàng nước ngoài, chẳng hạn như đồng hồ, dây chuyền đang sử dụng… ra khỏi Nhật Bản hãy đến quầy hải quan làm thủ tục liên quan.

Tiếp theo đó bạn xuất trình hộ chiếu và thẻ lên máy bay tại quầy kiểm tra hộ chiếu, khi hộ chiếu của bạn đã được đóng dấu, thủ tục kiểm tra hộ chiếu đã hoàn tất. Khi bước này hoàn tất , bạn đã hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại sân bay Narita. Bạn di chuyển vào phòng chờ để chờ giờ lên máy bay và rời khỏi Nhật Bản.

Xem thêm:

++ Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh transit

++ Quá cảnh transit có được ra khỏi sân bay không?

Danh mục