Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Nên đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Hàn Quốc và Nhật Bản nằm gần nhau tại khu vực Đông Bắc Á, nên đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản, giữa 2 nước này đâu mới là nơi đáng để di du lịch nhất.

Chi phí chuyến đi

Hàn Quốc: Thông thường chi phí cho một chuyến du lịch Hàn Quốc từ 10 – 30 triệu đồng. Nhưng mức phí thấp nhất để một người có thể ăn uống đi lại thoải mái tại Hàn Quốc sẽ từ 12 triệu đồng đối với một người lớn.

Nhật Bản: Chi phí để đi du lịch Nhật Bản thông thường sẽ từ 15 – 50 triệu đồng. Như vậy nếu bạn muốn đi du lịch Nhật Bản chi phí tối thiểu cho một người khoảng 20 triệu đồng.

Như vậy nếu so sánh về chi phí chuyến đi có thể thấy một chuyến du lịch Nhật Bản sẽ tiêu tốn nhiều hơn so với khi đi Hàn Quốc.

Thực tế số tiền mua vé máy bay được xem là phần chiếm nhiều chi phí cho chuyến đi nhất. Hiện nay có nhiều hãng bay khai thác nhiều chặng bay đến Nhất Bản. Bạn có thể liên hệ với Traveltop để mua vé máy bay với giá rẻ nhất cùng với nhiều chính sách hỗ trợ.

Nên đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản

Cảnh quan thiên nhiên

Hàn Quốc: Nếu bạn là một fan trung thành của những bộ phim tình cảm Hàn Quốc sẽ dễ nhận ra tại quốc gia này có nhiều cảnh đẹp như tại đảo Nami, đảo Jeju, cánh đồng cỏ lau… Hàn Quốc có những con đường lá vàng vào mùa thu và ngập tràn hoa anh đào vào mùa xuân.

Nhật Bản: Được mệnh danh là xứ sơ hoa anh đào, có nhiều công việc tràn ngập hoa anh đào vào mùa xuân và mùa hè (Xem thêm: thời điểm hoa anh đảo nở vào năm 2019), những khu vườn tử đằng cổ thụ. Ngoài ra, vào mùa thu tại Nhật Bản rất đẹp với những rừng phong xanh đỏ tím vàng. Nhật Bản còn nổi tiếng với ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ, những hồ nước trong veo, hay các rừng trúc.

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều có những nét đẹp riêng của mình, nhưng Nhật Bản sẽ nhỉnh hơn Hàn Quốc một chút về cảnh quan thiên nhiên. Ở Nhật Bản, cả chính phủ và người dân đều ra sức bảo tồn phát triển cảnh quan thiên nhiên một cách khoa học, dù có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhưng Nhật Bản vẫn giữ được những văn hóa nét đẹp truyền thống.

Con người

Hàn Quốc: Người Hàn Quốc rất hiếu khách và tại Hàn Quốc có nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc.

Nhật Bản: Người Nhật Bản rất thận trọng, tốt bụng và lễ phép. Có rất nhiều người lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc.

Nhật Bản và Hàn Quốc nên du lịch nước nào

++ Nên đi du lịch Nhật Bản vào tháng mấy?

Ẩm thực

Hàn Quốc: Hàn Quốc vốn nổi tiếng với nhiều món ăn đường phố. Chính vì thế nếu bạn là một fan của món ăn Hàn Quốc việc lựa chọn du lịch Hàn Quốc sẽ không hề tồi tệ chút nào.

Nhật Bản: Vốn là đất nước có sự tinh tế và truyền thống, điều này thể hiện rõ qua từng món ăn của người Nhật, họ đặt các giá trị truyền thống văn hóa và tinh tế lên hàng đầu.

Mức độ an toàn

Nhìn chung cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia có mức độ an ninh rất cao. Tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận ra đường một mình vào buổi tối hay mang nhiều vật dụng có giá trị trên người.

Vấn đề visa

Để du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc bạn vẫn cần phải xin visa. Trong những năm gần đây chính sách visa của Nhật đối với người Việt Nam được siết chặt hơn. Với Hàn Quốc bạn có thể du lịch đến đảo Jeju mà không cần phải xin visa và bạn sẽ được phép du lịch tại đây không quá 5 ngày.

Danh mục