Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng mấy?

Đà Nẵng là một thành phố du lịch biển nổi tiếng trong nước tại  Đà Nẵng có nhiều tầm vóc quốc gia. Để có một chuyến du lịch tại Đà Nẵng bạn cần phải đi đúng thời điểm có thời tiết đẹp trong năm và ít bị mưa bão. Vậy nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng mấy và mùa nào?

Đà nẵng nằm tại trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, có nhiệt độ cao và ít biến động. Đà Nẵng nằm tại khu vực Trung Bộ nên có khí hậu đan xen của giữa miền Bắc và Nam. Với tính trội là khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam, nên tại Đà Nẵng có 2 mùa rõ rệch là mùa mưa và mùa nắng. Trong đó mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 7, thỉnh thoảng vẫn có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và kéo dài như miền Bắc.

Thành phố Đà Nẵng không có thời gian mùa nóng kéo dài, nhiệt độ trung bình vào khoảng 28 – 30 độ C vào các tháng  6, 7, 8. Các tháng mùa đông như 12, 1, 2 thích hợp cho mùa du lịch vì nhiệt độ không có qua chỉ từ 18 – 23 độ C. Tuy nhiên nếu bạn dù lịch vào các tháng hè sẽ rất thú vị khi tại đây có bờ biển dài rộng và đẹp mắt. Riêng với vùng núi Bà Nà có độ cao gần 1.500m nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C, đây là nhiệt độ rất lý tưởng nên nơi đây còn được gọi là thiên đường du lịch Việt Nam.

Vào những dịp lễ lớn như 30/4 hay 1/5 bạn đến Đà Nẵng có được thưởng thức những màn pháo hoa tại cuộc thi pháo hoa nghệ thuật thế giới. Tuy nhiên vào thời điểm này giá vé máy bay đi Đà Nẵng sẽ tăng khá cao, các chi phía sinh hoạt sẽ trở nên đắt đỏ.

Vào thời điểm tháng 1 – 4 là thời điểm thích hợp du lịch tiết kiệm, đây là thời gian du lịch thông minh vì thời điểm này không khí tại Đà Nẵng khá mát mẻ và đồng thời không có bão và đặc biệt đi vào thời điểm này giá vé máy bay và dịch vụ tại Đà Nẵng rẻ hơn so với bạn đi vào mùa hè tháng 6 – 8.

Thời gian từ tháng 2 – 8 hàng năm là thời điểm đi du lịch tuyệt vời, tuy khí hậu khá nóng nhưng tránh được mưa bão, cơ hội để tắm biển tốt. Ngoài ra, vào thời gian này vé máy bay đi Đà Nẵng có giá không quá cao và có các hãng bay có nhiều chương trình giảm giá vé.

Vào các tháng 9 – 11 tại Đà Nẵng thường hay có mua bão nên tốt nhất bạn không đi du lịch Đà Nẵng vào thời gian này để tránh nguy hiểm.

Liên quan:

Nên du lịch Phú Quốc vào tháng mấy mùa nào trong năm?

Nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng mấy mùa nào trong năm?

Danh mục