Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng mấy mùa nào trong năm?

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch có lượng du khách trong và ngoài nước rất lớn. Đà Lạt là nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm rất dễ chịu. Tuy có khí hậu mát mẻ nhưng Đà Lạt vẫn có những tháng mưa. Chính vì thế khi di du lịch Đà Lạt du khách cần tránh đi vào những tháng có thời tiết xấu này để có được một chuyến du lịch trọn vẹn. Vậy nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng mấy và mùa nào trong năm có thời tiết tốt nhất?

Du lịch Đà Lạt vào tháng 1, 2

Đà Lạt có nhiều con đường hoa.

Vào tháng 1 và tháng 2, Đà Lạt khoác lên chiếc áo mùa xuân và với màu sắc rực rỡ có nhiều loài hoa. Vốn được xem là xứ sở của các loài hoa, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều loài hoa đua nở vào những tháng mùa xuân này.  Tháng 1 và tháng 2 thời tiết tại Đà Lạt mát mẻ, dễ chịu không quá nóng và đặc biệt không có mưa.

Đà Lạt mùa khô thời tiết nắng ấm, không có mưa, ít mây và gió rất thuận lợi cho du khách trong việc tham quan.

Du lịch Đà Lạt và tháng 3, 4

Và tháng 3 và tháng 4, thời tiết Đà Lạt có nắng nhẹ. Bầu trời không còn bao phủ bởi sương mù, không khí dễ chịu. Vào ban đêm nhiệt độ thấp và biên độ nhiệt khá lớn.

Đây được xem làm thời điểm du lịch Đà Lạt tuyệt vời nhất. Với những tháng này du khách sẽ có cơ hội ngắm hoa phượng tím Đà Lạt trên khắp các nẻo đường như: Nguyễn Thị Minh Khai, Dốc Đá đường Phù Đổng Thiên Vương, đường Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng…

Cảnh quan tại Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt vào tháng 11, 12

Vào những tháng này Đà Lạt bước vào mùa đông, những cơn mưa bắt đầu kết thúc thay vào đó là những con gió mát se lạnh đặc trưng của vùng rừng núi Tây Nguyên. Bầu trời Đà Lạt vào những lúc này trở nên cao và trong xanh hơn.

Vậy vào tháng mấy không nên đi du lịch tại Đà Lạt?

Du khách nên hạn hế đi du lịch Đà Lạt từ tháng 5 đến tháng 10. Thường tại Đà Lạt mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 10. Thời điểm bắt đầu và kết thúc mùa mưa có thể thay đổi. Vào mùa này, mưa nhiều, ít có ngày nắng, thậm chí có ngày mưa tầm tã, gây trở ngại cho du khách trong việc tham quan.

Để đi tham quan du lịch tại Đà Lạt có nhiều phương tiện di chuyển. Tuy nhiên nếu bạn đang ở một nơi có khoảng cách địa lý xa bạn nên lựa chọn hình thức đi máy bay nhằm tiết kiệm thời gian. Giá của một chiếc vé máy bay đi Đà Lạt không quá cao và có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến Đà Lạt.

Xem thêm:

++ Nên mua vé máy bay trước bao lâu là hợp lý?

++ Làm gì để tránh bị lừa khi mua vé máy bay?

Danh mục