Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không?

Hành khách mua vé máy bay sẽ không cần đến chứng minh thư. Nhưng đây là một trong những loại giấy tờ để làm thủ tục đi máy bay nội địa trong nước bạn có thể làm thủ tục.

Khi mua vé máy bay nội địa hành khách không cần thiết phải cung cấp chứng minh thư cho dù là mua vé tại đại lý hay qua hãng. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin chuyến bay của mình như: điểm đi, điểm đến, số người bay (trẻ em, người lớn), ngày bay, ngày về (nếu là chặng khứ hồi) từ đó bạn có thể đặt mua vé máy bay.

Đối với việc mua vé quốc tế sẽ phức tạp hơn nhưng bạn vẫn không cần thiết phải cung cấp chứng minh thư. Nhưng bạn phải cung cấp visa để có thể tiến hành đặt vé, một số quốc nước ngoài yêu cầu khách nhập cảnh phải có bảo hiểm, chính vì thế một số hãng bay sẽ yêu cầu hành khách phải có bảo hiểm của hành trình bay để được phép đặt vé. Đối với người đi máy bay dưới dạng định cư hay du học sinh cần cung cấp giấy tờ định cư hoặc thẻ du học sinh để được hưởng những ưu đãi tốt về chính sách dành cho những đối tượng này. Đối với thủ tục check in tại sân bay hành khách bay chặng quốc tế sẽ không được sử dụng chứng minh thư làm thủ tục thay vào đó hành khách phải sử dụng visa và passport để làm thủ tục xuất cảnh.

Ngoài ra, việc mua vé máy bay không yêu cầu bạn phải có hộ khẩu hay giấy tạm trú tại những nơi nhất định nào dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu điều có thể mua vé đi trong nước và quốc tế. Khi có nhu cầu mua bán tư vấn đặt vé bạn nên liên hệ ngay với với Traveltop để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Liên quan:

++ Mất chứng minh thư làm thủ tục đi máy bay thế nào?

++ Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ cần thủ tục gì?

Danh mục