Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ cần thủ tục gì?

Các hãng bay hiện nay luôn rất quan tâm đến hành khách là trẻ em đi máy bay, luôn có sự ưu tiên về các dịch vụ trẻ đi máy bay. Tuy nhiên, để trẻ em có thể đi máy bay người lớn phải chuẩn bị những thủ tục giấy tờ theo như hãng quy định đặc biệt là khi trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ mà thay vào đó sẽ đi cùng ông bà, anh chị ruột hoặc người thần cô chú bác. Khi đặt vé máy bay tại Traveltop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết.

Với trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay không cùng bố mẹ

trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Đối với trẻ em đi máy bay dưới 12 tuổi không đi cùng bố mẹ, cả 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar, Viejet Air đều không chó phép đi một mình. Nếu muốn trẻ đi máy bay phải có giấy ủy quyền của bố mẹ. Giấy ủy quyền cho trẻ đi máy bay được xem là cam kết chứng nhận rằng bố mẹ đã cho phép và đồng ý cho con mình đi cùng người lớn khác. Đây là thủ tục không thể thiếu, song đây là mong muốn đảm bảo an toàn cho trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ trong suốt chuyến bay.

Một số lưu ý cho bố mẹ khi muốn làm giấy ủy quyền cho trẻ em đi mấy bay một mình, đó là phải làm theo đúng mẫu của hãng. Trên giấy ủy quyền phải có đầy đủ các thông tin cá nhân, lý do làm giấy ủy quyền và cam kết cho trẻ đi một mình cùng với người khác thậm chí là đi cùng ông bà hay chị em ruột vẫn phải làm loại giấy này. Đặc biệt đừng quên lên Ủy ban nhân dân nơi bạn đang sinh sống để xin chứng nhận những thông tin khai trong giấy tờ ủy quyền là hoàn toàn chính xác.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm một số giấy tờ khác khi gia đình có trẻ đi máy bay không cùng bố mẹ:

Hầu hết các hãng bay trong và ngoài nước đều có khá nhiều quy định đối với trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay không cùng bố mẹ. Chính vì thế khi đặt vé trước hết bạn cần phải xem xét thật kĩ những thủ tục giấy tờ đó có thể đáp ứng được không.

Trẻ em trên 12 tuổi đi máy bay không cùng bố mẹ:

Theo quy định của hãng Vietnam Airlines và Jetstar trẻ em trên 12 tuổi có thể đi máy bay một mình không cùng bố mẹ trong các chuyến bay quốc tế và nội địa.

Trẻ trên 12 tuổi phải có khả năng đi độc lập và có cam kết của người đại điện hợp pháp với giấy khai sinh bản gốc là đã có thể đi máy bay một mình không cần bố mẹ hay không nhất thiết phải đăng ký các dịch vụ kèm theo của hãng. Tuy nhiên với hãng bay Vietjet Air, hãng chỉ chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em trên 14 tuổi đi máy bay một mình không cần bố mẹ hay người thân đi cùng.

Với Vietnam Airlines và Jetstar trẻ từ 12 – 14 tuổi phải có bố mẹ đứng ra làm thủ tục check in cho trẻ. Trong khi đi đó với trẻ từ 14 tuổi trở lên có thể tự mình làm thủ tục check in và không cần đến bố mẹ.

Liên quan:

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay có mất vé không?

Danh mục