Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Mùa cao điểm vé máy bay là khi nào?

Giá vé máy bay thay đổi liên tục và giá vé thường khá cao cho dù bạn đặt vé sớm và vào những thời điểm đó là mua cao điểm vé máy bay. Khi đó giá vé gần chỉ tăng và không có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Vậy khi nào là mùa cao điểm vé máy bay?

Trước hết, bạn cần biết rằng mua cao điểm được tính tại thời điểm khỏi hành chuyến bay không phải tính từ thời điểm đặt mua vé. Gọi là cao điểm vì nhu cầu di chuyển bằng máy bay tăng mạnh vào giai đoạn này.

Cao điểm tết Nguyên Đán

Đây là mùa cao điểm nhất trong năm. Giá vé tất cả hành trình bay của các hãng bay nội địa cao hơn ngày thường từ 2 đến 3 lần cho dù cùng hành trình bay.

Ngoài ra, vào dịp này các chuyến bay quốc tế khởi hành từ nước ngoài về Việt Nam tuy có giá không quá cao nhưng thường khó đặt vé vì nhu cầu lớn. Có không ít trường hợp hành khách bay vòng từ TPHCM ra nước ngoài, sau đó từ quốc gia đó bay về Hà Nội do có giá vé rẻ hơn.

Mùa hè

Kết thúc một năm học, các bậc phụ huynh thường cho con mình đi du lịch hay về quê thăm ông bà chính vì thế giá vé mua hè tăng khá cao nhất là với những chuyến bay đi biển.

Dịp lễ lớn trong năm

Các dịp lễ lớn trong năm người lao động thường được nghỉ từ 2 – 3 ngày liên tục như Giỗ Tổ Hùng Vương, 30 – 4 và 1/5, Quốc Khánh 2/9. Vào các dịp lễ này nhu cầu đi lại răng cao hơn ngày thường rất nhiều chính vì thế giá vé không hề rẻ.

Các dịp thấp điểm trong năm: phần lớn các dịp thấp điểm trong năm đều rơi vào khoảng thời gian thời tiết mưa bão nhiều không thuận lợi cho các hoạt động du lịch như mùa mưa tại khu vực phía Nam và Phía Bắc.

Xem thêm:

Nên mua vé máy bay thứ mấy thời điểm nào là rẻ nhất?

Có nên mua vé máy bay sớm?

Danh mục