Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Có nên mua vé máy bay sớm?

Hiện một chặng bay thường được các hãng bay bán vé từ trước 5 – 6 tháng, đây là một khoảng thời gian khá dài để người có kế hoạch từ trước đó hay chưa có kế hoạch cho chuyến bay có đủ thời gian để lên kế lịch cho một chuyến đi. Tuy nhiên có một vấn đề bạn cần quan tâm là có nên mua vé máy bay sớm hay không?

Ưu điểm

Bạn cần biết rằng giá vé máy bay thay đổi liên tục, thông thường giá vé sẽ có xu hướng tăng dần cho đến ngày bay. Tức giá vé sẽ rẻ nhất trong giai đoạn vừa mở bán vé và giá vé sẽ cao nhất vào lúc cận ngày bay. Chính vì thế khi bạn mua vé sớm để có giá vé tốt nhất.

Việc mua vé sớm còn mang đến cho bạn cơ hội lựa chọn hạng ghế vì vào những ngày cận ngày bay đa phần các hạng ghế phổ thông giá rẻ đều không còn chỗ, nếu muốn bay bạn phải mua vé hạng thương gia với giá cao.

Nhược điểm

Việc mua vé sớm đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro về việc thay đổi kế hoạch chuyến đi. Nếu bạn thay đổi hành trình khác không phù hợp với thời gian bay vé đã mua bạn có thể thay đổi thông tin ngày giờ bay. Tuy nhiên việc đổi thông tin ngày giờ trên vé bạn đã mua còn phải tùy thuộc vào điều kiện hoàn đổi vé đó. Nếu vé đó được phép hoàn đổi bạn sẽ phải tốn một khoản phí theo quy định của hãng. Với những vé không hoàn, không đổi bạn phải chấp nhận mất vé nếu như thay đổi kế hoạch. Đây được xem là nhược điểm lớn nhất khi mua vé máy bay sớm.

Ngoài ra việc mua vé máy bay sớm từ 5 – 6 tháng tuy có giá tốt nhưng không hẳn đó là giá tốt nhất trong thời gian mở bán vé của hãng. Vì trong thời gian đó, hãng bay có thể có chương trình giảm giá vé khi đó khả năng lớn giá vé khuyến mãi sẽ có giá thấp hơn giá lúc bạn mua vé sớm.

Vậy bạn có nên mua vé sớm hay không? câu trả lời là có. Nhưng bạn cần phải có sự quyết đoán và nhạy bén. Bạn nên cần biết rằng chặng bay mình định đặt mua vé có phải là một chặng bay Hot hay không? Thời gian bay có phải là những tháng cao điểm không? Liệu bạn có thời gian để săn vé rẻ, vé khuyến mãi từ hãng vì việc săn vé giá rẻ đòi hỏi bạn phải bỏ ra ít thời gian.

Xem thêm: Mua vé máy bay tại sân bay có rẻ hơn không?

Danh mục