Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Khoang hạng nhất và khoang thương gia có gì khác biệt?

Hành khách đi máy bay thường nghe phổ biến nhất là hạng ghế phổ thông và hạng ghế thương gia. Và trong 3 hãng bay nội địa gồm Vietjet, Jetstar, Vietnam Airliens hạng ghế thương gia là hạng ghế cao nhất và Vietnam Airlines là hãng bay có chất lượng dịch vụ tốt nhất đối với hạng ghế thương gia. Tuy nhiên với một số hãng bay lớn còn có thêm ghế hạng nhất. Vậy giữa ghế hạng nhất và ghế hạng thương gia có giá khác nhau?

Tại mặt đất

Sự khác biệt của hành khách bay khoang hạng nhất và thương gia ngay từ giai đoạn trước khi lên máy bay, nổi bậc nhất là dịch vụ đưa đón bằng những mẫu xe siêu sang và phòng chờ đẳng cấp 5 sao trong nhà ga. Chặng hạn những dịch vụ mà khách hành khách đi khoang hạng nhất của hãng bay Emitares được hưởng tại sân quốc tế Dubai là những món ăn tuyệt ngon, những loại rượu hảo hạn được chọn lọc bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới. Có phòng chờ riêng dành cho người hút thuốc, khu vực mua sắm riêng, phòng nghỉ cá nhân, phòng tắm riêng, dịch vụ chăm sóc trẻ em, dịch vụ spa chăm sóc da và làm móng, các trung tâm giả trí, phòng  họp, hệ thống máy tính và wifi… Hầu hết các sân bay đều đầu tư hệ thống phòng chờ dành cho hành khách bay khoang hạng nhất và hạng thương gia. Sự khách biệt về dịch mặt đất của hạng ghế thương gia và ghế hạng nhất nằm ở cách tính phí của các phương tiện vận chuyển và mức độ ưu tiên trong quá trình làm thủ tục.

Ghế ngồi hay giường nằm?

Sự khác biệt rõ rệt nhất chính là chiếc giường nằm êm ái vốn rất hiếm ở hạng ghế thương gia. Bên cạnh đó, cùng với ô phòng hoàn toàn cá nhân, những tiện nghi mini bar riêng, bàn làm việc và những thiết bị đi kèm là những tiêu chuẩn cao cấp chỉ dành cho hành khách ở khoang hạng nhất. Gần đây, một số hãng bay đã trang bị loại ghế ngồi lưng phẳng cho hạng ghế thương gia nhưng sự khác biệt rõ rằng vẫn là nó vẫn là ghế không phải là giường.

Giải trí chuyến bay

Trên những chuyến bay đường dài, nhu cầu thưởng thức những chương trình giả trí là những đòi hỏi hàng đầu của hành khách bên cạnh chất lượng món ăn và tiện ích nghỉ ngơi. Nếu tại khoang hạng thương gia, tiện nghi giải trí của các hãng hàng không chủ yếu là những cuốn tạp chí và những màn hình có kích thước 13inch được lắp tại lưng ghế phía trước hay dọc trần khoang cùng chiếc tai nghe tại khoang hạng nhất, màn hình cá nhân có kích thước từ 15 đến 20inch cùng với  đó là tai nghe chống ồn,  những thương hiệu nổi tiêng, chưa kể các chương trình được trình chuyến phong phú, đa dạng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tiêu chuẩn về dịch vụ

Thông thường, tại khoang hạng thương gia một tiếp viên sẽ chăm sóc 6 hành khách, trong khi đó ở khoang hạng nhất là 4. Mặc dù tiêu chuẩn các món ăn như nhau nhưng với những hành khách ở khoang hạng nhất được thưởng thức những bữa ăn được thiết kế bởi những đầu bếp danh giá và có nhiều sự lựa chọn về món ăn hơn. Hành khách tại khoang hạng nhất được yêu cầu chế biến món ăn theo khẩu vị của mình.

Giá trị vé máy bay trên khoang hạng nhất

Giá vé máy bay hạng nhất luôn đắt hơn hạng thương gia. Nếu vé hạng thương gia được định giá theo yêu cầu các yêu tố đường bay, hãng hàng không, thời gian và thời điểm bay trong khi đó với giá vé hạng nhất vẫn được tính theo cách tương tự nhưng giá đắt hơn gấp đôi.

Nhìn chung đa phần hành khách mua vé hạng ghế thương gia hay ghế hạng nhất đều là những doanh nhân có điều kiện về tài chính. Các hãng hàng không luôn nâng cao chất lượng dịch vụ trên từng hạng ghế của mình để có thể thu hút khách hàng và từ đó hành khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Liên quan:

++ Các hạng ghế trên máy bay Vietnam Airlines

++ Nên chọn hàng ghế ngồi nào trên máy bay?

Danh mục