Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Nên mua vé máy bay thứ mấy thời điểm nào là rẻ nhất?

Giá vé máy bay thay đổi liên tục và điều có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng sự thay đổi của giá vé có một số quy luật nhất định và khi biết được quy luật đó bạn sẽ tìm mua được cho mình một chiếc vé giá rẻ và hợp lý. Vậy nên mua vé máy bay vào thứ mấy và vào thời điểm nào là rẻ nhất? Một trong nhưng vấn đề bất kỳ ai đều nhận thấy đó là giá vé của các ngày trong tuần là hoàn toàn khác nhau có ngày giá vé sẽ cao, có ngày giá vé sẽ thấp.

Bất kỳ ai đều muốn du lịch vào cuối tuần, tuy nhiên nếu bạn có kinh phí hạn hẹp tốt nhất hãy xem xét lại kế hoạch chuyến đi của mình. Thông thống kê giá vé vào ngày thứ 6 thường cao hơn vào ngày chủ nhật nhất đến 13%. Nguyên nhân của sự chênh lệch ngày là bởi khách du lịch thường thích chọn vé giá rẻ vào ngày cuối tuần, trong khi những người bận rộn lại sẵn sàng trả nhiều hơn cho một chỗ trên máy bay để có được một kỳ nghỉ vào ngày cuối tuần.

Vào ngày thứ 6 được xem là ngày cao điểm nhất của các hãng bay khi nhu cầu đi lại vào ngày này tăng rất cao. Chính vì lý do đó, các hãng bay rất hiếm khi khuyến mãi giảm giá vé ngày này. Thực tế, các hãng hàng không luôn phân phối vé giá rẻ vào các ngày trong tuần và số lượng còn dư sẽ được phân phối vào càng ngày cuối tuần. Tuy nhiên, hầu hết các vé rẻ đều được bán hết vào các ngày trong tuần và việc mua vé giá rẻ vào ngày thứ 6 gần như là không thể.

Có rất nhiều trường hợp xảy ra sau khi người dùng mua vé xong giá vé sau đó lại giảm, trong khi đó số người chờ đợi giá vé giảm nhưng giá lại liên tục tăng. Lời khuyên vé máy bay giá rẻ Traveltop đưa ra dành cho bạn đó chính là hãng mua vé sớm nhất có thể không nên chờ đợi giá vé giảm xuống. Theo một nghiên cứu, điểm rơi của giá vé thường vào thời điểm 2 tháng trước ngày khởi hành.

Các hãng bay không chủ động quản trị giá vé 3 tháng trước chuyến bay nội địa hay 5 đến 6 tháng với các chuyến bay quốc tế. Tức là họ chỉ bắt đầu đưa ra những chính sách giá tối ưu trong giai đoạn này. Vì thế những khách hàng đặt vé trước khoảng thời gian trên có thể không nhận được mức chiết khấu tốt nhất.

Nếu tính trong tuần, thứ 3 được xem là thời điểm tốt nhất để mua vé giá rẻ. Thông thường các hãng bay sẽ tổng kết doanh thu vào thứ 2 hàng tuần. Nếu kế hoạch doanh thu không khả quan các hãng bay sẽ bắt đầu có chính sách bán vé giá tốt hơn vào tuần kế tiếp và bắt đầu vào ngày thứ 3 sẽ là thời điểm tốt nhất để mua vé. Theo thống kế, số vé giá rẻ này chỉ đủ cho một ngày bán tiếp theo, cũng tức rơi vào nhưng ngày thấp điểm trong chu trình bán của hãng bay.

Các hành khách đều quan tâm đến giá vé và đều thích mua vé vào ngày cuối tuần, trong khi các hãng hàng không thường khuyến mãi cho những chuyến bay khởi hành vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật. Điều đó tốt cho hãng bay, bởi các nhóm khách thương gia không có khả năng săn vé gia rẻ vào thời điểm này.

Bạn không nên chờ mua vé vào phút chót hay mua vé trực tiếp tại sân bay vì hiện nay các hãng bay đều bán được khoảng 90% vé, vì vậy giá vé vào phút sẽ luôn đắt hơn vì khi đó với khoảng 90% lượng vé bán ra hãng đã có đủ lợi nhuận và không có lý do gì để hãng giảm giá vé vào thời điểm này.

Thực tế chẳng có một quy tắc nào để săn vé giá rẻ vì sự lên xuống của giá vé hiện nay đều hướng đến lợi ích của hãng bay và nó thường chạy trên các thuật toán phức tạp. Điều tốt khách hàng nên làm là mua vé khi thấy một mức giá tốt trong khoảng chấp nhận được vào làm thỏa mãn phần nào kỳ vọng.

Danh mục