Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Mất vé máy bay phải làm sao?

Tình huống mất vé bất kỳ ai đều không muốn gặp phải vì nếu không có vé hành khách sẽ không thể làm thủ tục chuyến bay. Thực tế vé hiện nay được bán ra là loại vé điện tử gồm 1 mã code vé được hãng cung cấp cho người mua khi hoàn tất đặt và thanh toán vé. Với mã code này hành khách sẽ có thể làm thủ tục chuyến bay khi không cần phải in vé giấy truyền thống. Ngoài ra, hành khách dùng mã code này để kiểm tra thông tin hành trình chuyến bay của mình. Thông thường đa phần hành khách sẽ in vé ra giấy để tiện sử dụng làm thủ tục tại sân bay. Với trường hợp mất vé máy bay bạn cần phải giải quyết thế nào?

mất vé máy bay phải làm sao

Nhờ nhân viên mặt đất hỗ trợ

Nếu cận giờ bay nhưng bạn phát hiện ra mình bị mất vé giấy đã in và cả code vé hãng, ngay lập tức hãy liên hệ ngay với nhân viên của hãng tại quầy thủ tục. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp họ tên người bay, hành trình bay, email và số điện thoại khi bạn đăng ký mua vé. Khi những thông tin cung cấp chính xác nhân viên hãng sẽ cấp lại cho bạn lại mã code khi đó bạn có thể làm thủ tục như thông thường.

Hỗ trợ từ đại lý

Nếu bạn mua vé từ đại lý, hãy gọi nhờ sự hỗ trợ từ đại lý đó. Nhân viên đại lý sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin giống như trên. Khi thông tin chính xác phía đại lý sẽ gửi mã code lại cho bạn. Bạn nên nhớ rằng bạn mua vé từ đại lý nào chỉ có duy nhất đại lý đó mới có thể xử lý vé của bạn những đại lý khác không thể hỗ trợ. Với vé được mua tại đại lý Traveltop.vn chỉ có duy nhất Traveltop mới có đủ quyền để xử lý vé cho bạn.

Gọi tổng đài của hãng

Bạn có thể gọi lên tổng đài của hãng và cung cấp các thông tin theo yêu cầu, khi đó nhân viên tổng đài của hãng sẽ cấp lại mã code và gửi nó vào Email bạn đã đăng ký trước đó.

Trên là 3 cách giải quyết sự cố khi bạn bị mất vé máy bay. Bạn không nên quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này. Với hình thức vé máy bay điện tử việc mất vé sẽ được xử lý rất dễ dàng và đặt tỉ lệ thành công gần như 100% nếu hành khách cung cấp những thông tin chính xác và hành khách sẽ lên máy bay đúng giờ.

Liên quan:

++ Hãng bay nào có vé máy bay rẻ nhất Việt Nam?

++ Đặt vé máy bay trước bao lâu là hợp lý?

Danh mục