Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm transit ở sân bay Frankfurt (Đức)

Sân bay Frankfurt là một trong những sân bay lớn tại Đức. Phần lớn hành khách người Việt bay đến Đức đều ghé qua sân bay Frankfurt. Với những ai ghé qua sân bay này với mục đích quá cảnh cần phải tìm hiểu qua kinh nghiệm quá cảnh ở sân bay Frankfurt để biết cách làm thủ tục một cách thuận lợi nhất.

Thủ tục nhập cảnh

Thông thường các chuyến bay thẳng từ Hà Nội hay TPHCM sẽ đến Frankfurt vào lúc 6h30 (giờ địa phương). Thời gian bay đến có thể sớm hoặc trễ hơn còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Các chuyến bay này thông thường sẽ đến khu vực B của nhần ga số 1 (Terminal 1).

Nếu bạn muốn tham gia một tour Đức, hành khách Việt Nam phải có thị thức Schengen hoặc thị thực của Đức và chuẩn bị sẵn hộ chiếu khi ra khỏi máy bay. Trong nhiều trường hợp bộ phân an ninh sẽ đứng ngay lối ra Gangway/Gate để kiểm tra hộ chiếu của hành khách khi vào khu vực của sân bay. Nếu có các dấu hiệu nghi ngờ hành khách sẽ bị giữ lại.

Sau khi ra khỏi máy bay hành khách sẽ đi vào khu vực kiểm tra hộ chiếu, thị thực theo hướng dẫn. Việc làm thủ tục sẽ rất nhanh chóng và thuận lợi. Sẽ có cửa dành riêng cho công dân EU/Thụy Sĩ và công dân các nước khác, những người mang hộ chiếu ngoại giao có thể đi qua của dành cho tổ bay (Crew).

Thủ tục quá cảnh

Đối với hành khác quá cảnh tại Frankfurt đi những nước không thuộc khu vực Schengen sẽ làm thủ tục check in và lấy Boarding Pass ngay tại khu vực transit và không cần thị thực nhập/quá cảnh. Trường hợp này khách cần làm thủ tục check – through hành lý tại Việt Nam.

Trường hợp quá cảnh để đi những nước trong khu vực Schengen nhất thiết cần phải co thị thực Schengen hay thị thực nhập/quá cảnh Đức. Lúc này, hành khách sẽ phải qua thủ tục kiểm tra hộ chiếu, thị thực để được nhập cảnh vào khu vực làm thủ tục đi tiếp. Các chuyến bay đi những nước này được xem như chuyến bay nội địa và thường nằm tại Terminal 2 hoặc khu A của Terminal 1 (giữa Terminal 1 và 2 có tàu chạy trên cao).

Cần hết sức lưu ý, nếu không có thị thực hành khác sẽ không được chuyển tiếp và phải quay về Việt Nam. Những người mang hộ chiếu ngoại giao và được miễn thị thực đi pháp hay Thụy Sĩ vẫn phải xin thị nhập/quá cảnh Đức để đi tiếp những nước này.

Thủ tục hải quan

Sau khi đi qua cửa kiểm tra hộ chiếu hành khách sẽ theo chỉ dẫn đi thang cuốn xuống khu vực lấy hành lý, nhưng tại lối ra hải quan sẽ kiểm tra bất kỳ hành lý xách tay của một hành khách nào đó. Tại lối vào bảng chỉ dẫn hành lý của chuyến bay hành khách đã đi sẽ ra ở bằng truyền nào.  Sẽ có 2 cửa lối ra, dành cho người những khách không có hàng hóa khai báo (cửa xanh), và có hàng hóa khai báo (đỏ). Thông thường những hành khách mang theo hành lý cồng kềnh sẽ bị hải quan kiểm tra.

Xuất cảnh

Các chuyến bay từ Đức về Hà Nội hay TPHCM thường cất cánh lúc 14h40 (giờ Đức).  Từ 11h hành khách đã có thể làm thủ tục check in tại các quầy từ số 474 – 480 tại sảnh 1B, Terminal 1. Quầy check in sẽ đóng cửa lúc 13h30 phút.

Sau khi làm thủ tục check in và nếu hành khách muốn làm thủ tục hoàn thế (refund) đối với những hàng hóa cồng kềnh để trong hành lý ký gửi cần nói nhân viên hàng không để mang hành lý đó ra khu vực kiểm tra hải quan, sau khi kiểm tra hải quan hành lý đó sẽ được chuyển đi bằng đường riêng. Việc hoàn thuế với hành lý xách tay sẽ thực hiện sau khi khách đã qua thủ tục xuất cảnh.

Hành khách có thể xem cửa ra máy bay của mình (gate) trên thẻ ra máy bay (Boarding Pass); thông thường sẽ đi qua cửa B hoặc C; nếu qua của B hành khách sẽ phải kiểm tra an ninh và kiểm tra hộ chiếu sau, với cửa C thì ngược lại. Đây là bước cuối cùng để để bạn xuất cảnh và bay chặng tiếp theo.

Liên quan:

++ Bay transit có phải lấy hành lý không?

++ Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Đức

Danh mục