Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm quá cảnh transit ở Singapore

Sân bay Changi của Singapore được đánh giá là sân bay tốt nhất hiện nay trên thế giới. Đây còn là sân bay nhộn nhịp với rất nhiều chuyến bay quốc tế của các hãng bay trên thế giới. Đối với các hành khách Việt Nam thường chọn sân bay Singapore cho chuyến quá cảnh đến các nước khu vực Bắc Mỹ như: Canada, Mỹ… Thực tế khi chọn Singapore làm điểm quá cảnh transit bạn gần như có thể đến khắp mọi nơi trên thế giới bằng máy bay.

Một số kinh nghiệm quá cảnh transit tại Singapore bạn cần biết:

Khi làm thủ tục check in tại đầu Việt Nam, bạn hãy yêu cầu nhân viên cung cấp cho bạn 2 thẻ boarding pass để thực hiện chuyến bay hiện tại và chặng bay nối chuyến từ Singapore. Nếu có hành lý ký gửi bạn nên yêu cầu nhân viên làm thủ tục chuyển thẳng đến điểm đến cuối cùng. Có rất nhiều trường hợp lấy hành lý tại điểm quá cảnh và phải làm thủ tục ký gửi thêm một lần nữa. Tốt nhất bạn nên liên hệ với nhân viên tại quầy làm thủ tục để biết được xem hành lý ký gửi tại chuyến bay của bạn có được chuyển thẳng đến điểm cuối không.

+ Trường hợp, hãng máy bay không in thẻ boarding cho bạn, khi đến sân bay Changi bạn hãy hỏi nhân viên quầy thủ tục cách đi qua cửa tranfer gate và cách in boarding pass. Nếu không có cách gì bạn phải tiến hành nhập cảnh ở Singapore.

+ Khi đến sân bay Changi, vì đã có thể boarding pass bạn có thể đi ra bằng cửa transfer Gate, khi đi qua cửa này sẽ đến cửa Security để check in hành lý một lần nữa, sau đó bạn hãy hỏi nhân viên hoặc xem bản hướng dẫn xem gate đến quốc gia bạn cần đến ở đâu. Lưu ý bạn không nên đi qua cửa immigration date, vì đi qua cửa này bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh và có nguy cơ bị trả về Việt Nam.

+ Tìm hiểu thật kĩ càng tại phòng vé: bạn có thể chủ động yêu cầu nhân viên phòng vé cho mình biết chuyến bay quá cảnh có thời ngắn nhất. Trong trường hợp, thời gian quá cảnh dài bạn cần nên hỏi: bạn sẽ phải ở đâu trong thời gian đó? Liên hệ với ai ở sân bay quá cảnh? Cần phải trả thêm phi gì nào nữa không… đây là những thông tin rất quan trọng để có một chuyến bay tốt đẹp.

+ Nếu trong thời gian quá cảnh bạn muốn ra ngoài tham quan Singapore bạn phải xin giấy thông hành do ICA Singapore cấp. Bạn có thể hỏi nhân viên tại quầy để được hướng dẫn.

Do chính sách nhập cảnh tại Singapore khá khó nên tốt nhất bạn hãy liên hệ quầy làm thủ tục tại đầu Việt Nam để in 2 thẻ boarding cho 2 chặng bay, 1 chặng bay từ Việt Nam đến Singapore và một chặng từ Singapore đến nơi cần đến. Khi mua vé máy bay giá rẻ tại Traveltop khách hàng sẽ được hỗ trợ làm thủ tục trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất hoàn toàn miễn phí. Đây là chính sách rất có ích đối với những ai lần đầu đến Singapore.

Liên quan:

++ Thời gian bay từ Việt Nam sang Singapore mấy tiếng?

++ Quy định hành lý ký gửi Singapore Airlines

Danh mục