Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm quá cảnh ở Doha – Qatar bạn cần biết

Đối với hành khách đi máy bay hãng Qatar Airways bay hành trình quá cảnh transit sẽ quá cảnh tại Doha. Tuy nhiên, với những ai lần đầu quá cảnh tại đây cần tìm hiểu qua kinh nghiệm quá cảnh tại sân bay Doha để hạn chế tối đa những sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Nếu bạn mua máy bay tại Traveltop bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất (nếu bay từ TPHCM), ngoài ra trong quá trình transit nếu gặp bất kỳ một sự cố nào từ nước ngoài Traveltop sẽ hỗ trợ bạn giải quyết sự cố đó.

Nếu bạn muốn ra ngoài khi quá cảnh tại Doha cần phải có điều kiện visa thế nào?

Để được phép ra ngoài bạn cần phải có một trong hai loại visa: visa on arrival (lấy ngay tại sân bay), hoặc visa được cấp từ trước. Vấn đề xin cấp visa bạn cần phải liên hệ với với đại sứ quán để được trợ giúp.

Nhưng nếu bạn không có visa làm thế nào để tham quan Doha?

Khi thời gian transit của bạn trên 8 tiếng bạn có thể đến quầy Doha City Tour tại sảnh transit để đăng ký một tour. Thông thường mỗi tour sẽ kéo dài khoảng 3h đến các khu vực như: Skyline, đảo thẻ Pearl, Chợ Souq Waqif. Sau khi tour kết thúc bạn sẽ được đưa trở lại sân bay.

+ Giá tour này là QAR 40 khoảng 11USD/người/tours

+ Nếu như bạn transit trên 5 tiếng có thể chọn tour sa mạc giá khoảng 66 USD/người/tours.

+ Các tour này có thể book online hoặc tại  Discoer Qatar Tours

Nếu bạn không đủ diều kiện visa để ra ngoài và thời gian bạn transit dưới 8 tiếng không thể tham gia tour chắc chắn bạn không thể ra khỏi sân bay. Vậy trong khoảng thời gian đó bạn làm gì?

Sân bay Hamad International Airport được hoàn thành vào năm 2009 và là sân bay đẹp tốt nhất khu vực Trung Đông.

Ăn uống

Bạn nên recommend Eat Street, giống như food court, đa dạng đồ ăn và giá cũng sẽ hợp lý hơn, nhất là chỗ ngồi nhìn thẳng ra đường bay chốc chốc lại thấy máy bay đi ra đi vào khá thú vị. Ngoài ra có vài nhà hàng khác nhưng giá khá đắt.

Nghỉ ngơi tại sân bay

Tại sân bay có khu vực khách sạn VIP louge, spa, bể bơi etc dành cho khách transit tại tầng 3 trở lên nhưng để sử dụng những dịch vụ trong khu vực này bạn cần phải trả phí khá cao. Để được hỗ trợ khách sạn miễn phí khi chuyến bay của bạn đủ 2 điều kiện sau:

+ Thời gian transit từ 8 đến 24 tiếng

+ Không có chuyến bay nào khác trong ngày có thời gian transit ít hơn.

Ngoài ra trong sân bay còn có những khu vực kín có ghế tựa, salon etc để hành khách nghỉ ngơi.

Lưu ý:

Bạn không nên nghĩ sẽ trốn ra ngoài khi đi tour, vì nếu không đủ số lượng người họ sẽ không đi cho đến khi tìm thấy bạn và tất nhiên việc trốn ra ngoài là vi phạm pháp luật.

Liên quan:

++ Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh transit

++ Bay transit có phải lấy hành lý không?

Danh mục