Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch Sun World Hòn Thơm Phú Quốc

Hòn Thơm được xem như là một viên ngọc quý của Phú Quốc nằm tại phía Nam đảo Phú Quốc, thuộc quần đảo An Thới. Nếu bạn đã đến Phú Quốc để du lịch thì không nên bỏ qua Hòn Thơm. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Sun World Hòn Thơm Phú Quốc.

Di chuyển đến Hòn Thơm bằng cách nào?

Từ thị trấn Dương Đông, bạn đi xe đến cảng biển An Thới khoảng 30 phút. Từ cảng An Thới, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây để đến Hòn Thơm. Nếu bạn cần mua vé máy bay đi Phú Quốc hay đặt vé tại Traveltop.vn.

+ Cách 1: ban đi thuyền ra đảo. Đây là cách đơn giản nhất

+ Cách 2: Bình thường để ra Hòn Thơm bạn có thể di bằng cano,  tàu thuyền. Nhưng hiện nay nếu muốn đến Hòn Thơm du lịch bạn có thể đi bằng cáp treo. Vời chiều dài 7.899,99m cáp treo Hòn Thơm được chứng nhận là cáp treo vượt biển dài nhất thế giới.

Sau khi đến Phú Quốc bạn có thể đi xe máy hoặc taxi, từ trung tâm Dương Đông, đến thẳng bãi đất đỏ An Thới hoặc cáp treo Hòn Thơm. Nơi đây cách trung tâm khoảng 25km, cách bãi Sao 8km, sẽ có biển báo hướng dẫn cho bạn.

Giá cáp treo là 500k/người (nếu là người Kiên Giang giá sẽ 400k), 350k trẻ em (nếu ở Kiên Giang là 250k). Giá trên đã bao gồm chiều đi và về, nhân viên sẽ soát vé ở cả 2 chiều chính vì thế bạn phải giữ vé cẩn thận. Theo kinh nghiệm du lịch Hòn Thơm việc đi cáp treo rất đáng để trải nghiệm và bạn nên thử.

Chơi gì tại Hòn Thơm?

Vì là một hòn đảo còn hoang sơ, nên có rất ít dịch vụ phục vu du lịch. Nhưng tại đây vẫn có nhiều điểm thu hút khách du lịch.

Việc đầu tiên là rong chơi trên bãi cát trắng mịn, ngâm mình dưới làn nước trong veo màu ngọc bích tại những bãi tắm như Bãi Nồm, Bãi Nam, Bãi Chướng, Bãi Trào bên cánh rừng già hoang sơ. Các dịch vụ đưa đón đến bãi tắm, tủ để đồ, tắm tráng, ghế ngồi trên biển, xích đu, áo phao, chơi nhà nổi… đều miễn phí hoàn toàn.

Xung quanh Hòn Thơm có rất nhiều khu nuôi trồng thủy hải sản đặc biệt là ngọc trai. Nếu ở lại 2 -3 ngày bạn có thể tham 1 tour câu cá mực cùng ngư dân vào đêm hoặc rạng sáng.

Ngoài ra, còn có một số hoạt động vui chơi mất phí tại Hòn Thơm như:

+ Thuê thuyền ghé thăm các đảo nhỏ xung quanh

+ Dù lượn 800k/người. Có thể bay đôi hoặc bay đơn, trò này mang lại cảm giác rất tuyệt vời.

+ Moto nước: 550k/1 giờ

+ Cano kéo phao chuối, cano kéo xofa (dành cho nhóm đông người), cano kéo ván trượt, dao động từ 800k đến 1100k/trò.

+ Lặn bình khí

+ Tour cano lặn ngắm san hô (2 triệu/nhóm từ 1 đến 5 người). Bạn nên đi tour này vì giá khá hợp lý nhất là khi bạn đi 5 người nếu chia ra mỗi người chỉ 400k. Cano sẽ bạn bạn đến tham quan hòn mây rút trong, mây rút ngoài, hòn móng tay, rồi đưa ra giữa biển cho mọi người lặm ngắm cá và san hô, có cả câu cá…

Ăn gì tại Hòn Thơm?

Bạn có thể lựa chọn buffet 3 miền với giá 205k/người. Thưởng thức các món hải sản như: gỏi cá trích, gỏi cá nhồng, còi biên mai, nhum, có mú nướng giấy bạc,ghẹ, tôm, bào ngư…

Thực tế bạn chỉ cần 1 ngày là đủ đến tham quan Hòn Thơm. Nếu xuất phát đi Hòn Thơm sớm để chơi và về lúc 4h chiều là rất chuẩn.

Lưu ý: cấp treo sẽ hoạt động từ 4 – 5h30. Nên bạn cần phải sắp xếp thời gian tránh chờ đợi hoặc phải ngủ ngoài trời.

Trên là một số kinh nghiệm du lịch Hòn Thơm – Phú Quốc hi vọng sẽ giúp bạn có được một chuyến đi tuyệt vời.

Xem thêm:

Nên du lịch Phú Quốc vào tháng mấy mùa nào trong năm?

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 5 ngày 4 đêm

Danh mục