Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đón người thân tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất có diện tích khá rộng lớn, đối với những ai lần đầu thậm chí là đã vài lần đến sân bay này vẫn rất dễ bị lạc hoặc khó để tìm ra một vị trí nào đó. Dưới đây là hướng dẫn lối vào và đón người thân tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Hướng dẫn đi vào sân bay Tân Sơn Nhất

Hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất được chia thành 2 khu vực: khu vực nút giao thông đường Trường Sơn và khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm.

– Khu vực nút giao Trường Sơn (trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất), đường Yên Thế (đoạn từ đường Hồng Hà đến đường Bạch Đằng) chỉ được đi một chiều. Do đo vào sân bay bạn cần nhìn bản đồ dưới đây.

– Khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn- Nguyễn Kiệm: trên đường Nguyễn Thái Sơn (đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm đến đường Phạm Ngũ Lão) chỉ cho xe đi 1 chiều.

Hướng dẫn gửi xe máy tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chi phí gửi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất khá cao, và đặc biệt nếu bạn gửi qua đêm chi phí có thể lên đến vài chục nghìn đồng/đêm. Hiện nay bạn chỉ có thể gửi xe máy tại khu vực ga quốc nội. Nếu muốn sang ga quốc tế bạn phải đi bộ từ ga quốc nội sang ga quốc tế. Vì tại ga tế không có bãi đỗ xe cho xe máy.

Khu vực gửi xe vừa được xay lại khá hiện đại và tiện nghi nhưng lúc đầu bạn nhìn vào sẽ giống như một mê cung vì có rất nhiều lối đi. Nhưng bạn hãy yên tâm vì sẽ có nhận viên hướng dẫn bạn đỗ xe đúng quy định.

Khu vực gửi xe máy nằm phía trước ga quốc nội và bạn không phải di chuyển quá nhiều để đến ga quốc nội.

>Đi máy bay Vietjet được mang bao nhiêu kg hành lý?

> Có được mang rượu bia lên máy bay không?

Đón người thân tại tại sân bay Tân Sơn Nhất thế nào?

Sau khi gửi xe bạn vào khu vực của sân bay, nếu đón người thân ở ga quốc nội sẽ khá thuận tiện. Nếu đón người thân ở ga quốc tế trường hợp bạn đi xe máy phải đi bộ một đoạn từ ga quốc nội sang ga quốc tế, nếu như bạn đi ô tô sẽ được phép chạy thẳng vào ga quốc tế.

Tại khu vực của từng nhà ga sẽ có bảng điện tử hiển thị giờ hạ cánh của các chuyến bay. Bạn hãy xem số hiệu chuyến bay người thân của bạn hạ cánh vào lúc mấy giờ và ra ở cửa số mấy. Tiếp theo bạn có thể hỏi bộ phận an ninh hay bộ phận hướng dẫn tại sân bay chỉ bạn đến đúng vị trí của cổng đó để đón người thân của mình.

Lưu ý: bạn không nên cho trẻ nhỏ đi đón người thân vì lượng người rất đông dễ bị thất lạc. Nếu có trẻ nhỏ đi cùng bạn phải trông coi thật kĩ.

Liên quan:

Hướng dẫn lấy hành lý khi đi máy bay

Danh mục