Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi xe máy vào ga quốc nội và quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất trong những năm gần đây đã có sự nâng cấp mạnh nhất là khu vực gửi xe. Nhiều người lần đầu đến sân bay này lo lắng về lối đi trong sân bay thế nào, đặc biệt là với những ai đi xe máy. Dưới đây là hướng dẫn giúp những đi xe máy vào ga quốc nội và ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất.

Cách vào ga quốc nội

Nếu bạn đi xe máy và khu vực cần đến là ga quốc nội khá đơn giản. Bạn chạy xe máy vào khu vực gửi xe, tuy đường lòng vòng nhưng có hướng dẫn nên bạn hãy yên tâm. Quy trình gửi xe ở sân bay khá giống như ở những trung tâm thương mại sau khi lấy thẻ xe bạn sẽ chạy xe lên khu vực còn chỗ trống. Nhà gửi xe này khá rộng và luôn có hàng nghìn xe tại đây nên bạn hãy quan sát cột khu vực mình để xe (có ký hiệu) tránh trường hợp khi lấy xe lại không biết xe mình để đâu. Sẽ không ai di chuyển xe của bạn khi bạn để đó chính vì thế bạn hãy yên tâm.

Khu vực ga quốc nội nằm ngay phía sau khu vực để xe, sau khi để xe bạn xuống cầu thang nằm phía sau nhà xe là sẽ thấy ngay ga quốc nội.

Cách và ga quốc tế

Nếu bạn đi xe máy và cần vào ga quốc tế sẽ phức tạp hơn. Do khu vực ga quốc tế không cho phép xe máy bay đi vào nên bạn vẫn sẽ gửi xe giống như hướng dẫn đi vào ga quốc nội kể trên. Sau khi bạn gửi xe xong đi xuống khu vực ga quốc nội, đi về hướng tay phải bạn sẽ thấy một con đường. Con đường này sẽ kết nối ga quốc nội và ga quốc tế, bạn sẽ phải đi bộ một quảng đường khoảng 500m là đến ga quốc tế. Trường hợp bạn đi bằng ô tô sẽ vào được thẳng ga quốc tế sân bay. Đặc biệt nếu bạn mua vé đi quốc tế tại Traveltop.vn sẽ có nhân viên riêng của Traveltop đón bạn tại sân bay và dẫn bạn đi làm thủ tục. Lưu ý đây là dịch vụ chỉ dành riêng cho khách hàng đặt vé tại Traveltop và khởi hành từ TPHCM và là dịch vụ miễn phí.

Khu vực làm check – in làm thủ tục hãng bay sẽ khác nhau, khi vào ga bạn có thể hỏi nhân viên sân bay để được hướng dẫn. Bạn có thể xem sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất để biết rõ khu vực mình cần đến ở đâu. Nhìn chung để vào ga quốc nội bạn sẽ di chuyển khá nhanh và dễ dàng, với ga quốc tế bạn sẽ phải đi bộ thêm một đoạn khi đi bằng xe máy. Nếu là lần đầu tiên đến đây bạn nên đi sớm để tìm đường.

Danh mục