Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đi máy bay từ Việt Nam sang Mỹ

Mỹ là điểm đến lý tưởng của nhiều người Việt Nam với mục đích du học, làm việc, định cư hay du lịch. Để có thể đến Mỹ hành khách từ Việt Nam phải đi máy bay. Hành trình đi máy bay từ Việt Nam sang Mỹ là một chuyến đi dài và đây là chặng bay dài nhất Việt Nam hiện nay. Chính vì thế đây là một chặng bay dài hành khách cần có kinh nghiệm đi máy bay từ Việt Nam sang Mỹ để hành trình bay của mình diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn là người lần đầu đi Mỹ, hay có tâm lý lắng hãy liên hệ đặt vé tại Traveltop với chính sách hỗ trợ xuyên suốt chặng bay của bạn. Đặc biệt nếu bạn bay từ TPHCM sẽ được hỗ trợ trực tiếp miễn phí tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chặng bay và hướng dẫn bạn cần làm những gì trong chặng bay.

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị

Hành lý đi Mỹ

Đối với các hành trình đi Mỹ, hành khách khoang hạng Phổ thông sẽ có tiêu chuẩn: Hành lý xách tay 1 kiện 5 – 10kg, kích thước 115 cm. Hành lý miễn cước: 2 kiện, mỗi kiện 23 kg, kích thước 158 cm.

Lưu ý: Quy định hành lý xách tay, Hành lý của khoang hạng Nhất, hạng Phổ thông phụ thuộc vào mỗi hàng không.

Số tiền mang theo khi đi Mỹ

Hành khách được quyền mang không quá 5.000sud khi xuất cảnh tại Việt Nam. Nếu mang nhiều hơn phải báo với hải quan.

Quá cảnh

Sau khi làm tục và thực hiện chặng bay đầu tiên từ Việt Nam đến quốc gia bạn quá cảnh. Ngay lập tức bạn hãy chỉnh đồng hồ của mình lại để có thời gian phù hợp với quốc gia bạn quá cảnh. Điều này rất cần thiết vì múi giờ ở quốc gia bạn quá cảnh sẽ khác so với tại Việt Nam và thời gian bay chặng 2 sẽ được tính theo thời gian của quốc gia đó.

Khi quá cảnh sẽ có 2 trường hợp như sau:

Nhập cảnh vào Mỹ

I-94 là mẫu chung cho tất cả các công dân nhập cảnh Mỹ dạng bình thường (có visa). Bên cạnh đó, những người đến đây theo dạng miễn visa sẽ được cung cấp một mẫu đơn khác – mẫu I-94W. Chúng sẽ được phát tại sân bay hoặc khi bạn đã yên vị trên máy bay.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin của mình vào tờ khai nhập cảnh Mỹ, bạn phải giữ cẩn thận cho đến khi có mặt tại cửa khẩu nhập cảnh Mỹ. Tại đây, các nhân viên thanh tra của Cục an ninh nội địa cùng Cục hải quan và an ninh biên giới sẽ đề nghị bạn nộp lại tờ đơn. Sau đó, bạn sẽ đứng chờ họ làm thủ tục tách phần cuối của lá đơn để đính vào hộ chiếu. Trên phần này có chứa các thông tin quan trọng như ngày bắt đầu nhập cảnh và thời gian cư trú hợp pháp tối đa mà bạn có.

Đến khi xuất cảnh, hành khách đưa lại lá đơn I-94 hoặc I-94W cho nhân viên của các hãng hàng không United Airlines, American Airlines để đăng ký rời Mỹ một cách hợp pháp. Cụ thể, bộ phận chuyên trách của nhà vận chuyển sẽ tách bỏ đơn nhập cảnh ra khỏi hộ chiếu, điều này được thực hiện để đảm bảo rằng họ sẽ thay bạn liên hệ với Cơ quan quốc tịch và nhập cư Mỹ. Đây là một bước không thể thiếu trong thủ tục khứ hồi về nước của mọi công dân. Hãy chắc chắn đã nộp lại I-94 để tránh các trường hợp bị hủy visa và bị từ chối nhập cảnh trong lần đi Mỹ tiếp theo.

Quy trình nhập cảnh

Bạn cần phải trình thẻ I-94, đây là thẻ màu trắng mà bạn sẽ được nhận tại sân bay hoặc các tiếp viên hàng không sẽ phát cho hành khách trước khi hạ cánh đến sân bay đầu tiên ở Mỹ cho Cục nhập cảnh để được đóng dấu. Một phần của thẻ I-94 sẽ được đính kèm trong hộ chiếu của bạn và phần khác sẽ do cục nhập cảnh lưu giữ. Bạn nhớ là phải giữ thẻ I-94 một cách cẩn thận, vì thẻ này không thể thay thế khi mất.

Thông tin điền vào tờ khai phải chính xác và trùng khớp với nội dung thông tin ghi trên hộ chiếu. Khi thực hiện điền thông tin trên tờ khai bạn cần đặc biệt chú ý điều này để tránh những phiền toái không đáng có.

Bạn hãy thật cẩn thận điền hết tất cả những phần yêu cầu khai báo trên tờ khai. Một khoảng trống chưa được điền thông tin trên tờ khai sẽ khiến bạn phải khai thêm và mất nhiều thời gian cho việc xếp hàng làm thủ tục. Nên mang theo mình một cây viết bởi quầy làm thủ tục thường đông và không phải lúc nào viết cũng có sẵn tại quầy để bạn sử dụng.

Bạn mang theo những gì trong hành lý, hãy điền chính xác và trung thực trong tờ khai. Nếu hải quan phát hiện bạn mang thực phẩm cấm, không có khai báo, bạn sẽ bị phạt, bị tịch thu giấy tờ hoặc bị giam giữ trong một số trường hợp nghiêm trọng.

Xác suất bị từ chối xuất cảnh, nhập cảnh Mỹ vì những lỗi nhỏ trong việc điền tờ khai xuất, nhập cảnh Mỹ khá ít. Khi đã qua được khâu thủ tục kiểm tra, hộ chiếu, tờ khai hải quan của bạn sẽ được nhân viên hải quan đóng dấu và bạn được phép nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ.

Liên quan:

++ Đi Mỹ nên mua vé máy bay hãng nào?

++ Đi Mỹ thường quá cảnh ở đâu nước nào là tốt nhất?

Danh mục