Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đi máy bay hãng Aeroflot

Aeroflot là một hãng hàng không có Nga đang hoạt động mạnh tại Việt Nam với các tuyến đường bay đến Châu Âu đặc biệt là những chặng bay thẳng. Ưu thế của hãng bay Aeroflot so với các hãng bay khác có cùng hành trình bay là giá vé rẻ hơn khá nhiều và có không ít người lựa chọn hãng bay này. Dưới đây là một số kinh nghiệm đi máy bay hãng Aeroflot bạn cần biết. Nếu có nhu cầu mua vé máy bay hãng Aeroflot bạn có thể liên hệ với Traveltop để được hỗ trợ đặt vé rẻ nhất.

Về ghế ngồi trên mỗi ghế sẽ được cung cấp 1 chăn, dép vãi, tai nghe, bịt tai (chống ù tai khi máy bay cất hạ cánh), một màn hình LCD nhỏ được gắn kèm vào ghế phía trước (bạn có thể xem phim, nghe nhạc, xem hành trình bay, thời gian bay, tốc độ máy bay,…) Điểm đặc biệt là tai nghe được cắm vào tay cầm của ghế ngồi.

Về thức ăn trên máy bay hãng Aeroflot, do là hành trình từ Việt Nam đến Nga nên khẩu vị thức ăn sẽ không hợp với người Châu Á. Nếu bạn bay hãng Aeroflot đến các quốc gia khác trong khu vực châu Âu bạn sẽ quá cảnh tại Nga trước khi bay chặng tiếp theo. Sau bữa ăn khoảng 30 phút, tiếp viên hãng Aeroflot sẽ quay lại để hỏi bạn có cần thức uống không. Tùy theo giờ bay của bạn bữa ăn sẽ có các bữa ăn nhẹ.

Khi đến điểm transit tại Nga, bạn hãy đi theo bản chỉ dẫn, cần chú ý giữa cổng nhập cảnh và cổng transit. Nếu như bạn muốn vào nước Nga hãy đi vào cổng nhập cảnh, nếu như bạn đến nước khác hãy đi qua cổng transit. Khi qua cổng an ninh sẽ bị kiểm tra thêm một lần nữa.

Tìm cổng khá dễ, đặc biệt tại quầy thông tin có nhân viên người Việt hướng dẫn nên bạn không cần phải lo lắng vì đa phần hành khách đi máy bay hãng Aeroflot từ Việt Nam đều có rất nhiều người Việt. Tại sân bay Nga có wifi miễn phí nhưng bạn phải cần có số điện thoại để Nga mới có thể kết nối được. Nếu bạn nhập cảnh thì chỉ cần làm thủ tục nhập cảnh. Nếu bạn bay transit thì phải ngồi đợi, transit bạn chỉ được ở trong khu vực chờ của sân bay.

Nếu bạn bay transit và cả hành trình bay chỉ bay của hãng Aeroflot, hành lý ký gửi của bạn sẽ không phải lấy ra tại điểm transit. Nhưng nếu bạn bay của 2 hãng khác nhau tại điểm transit rất có thể bạn phải lấy hành lý ký gửi để làm thủ tục cho chặng bay tiếp theo. Vấn đề này khi mua vé bạn nên hỏi kĩ.

Một số kinh nghiệm khác khi đi máy bay hãng Aeroflot:

+ Bạn nên mua một chai nước nhỏ tại khu vực phòng chờ và một ít bánh kẹo trong balo nếu bạn bay transit. Trước khi xuống máy bay bạn nên vào nhà vệ sinh của máy bay để đỗ hết nước vì khi đi qua cổng transit không được mang theo nước. Trong sân bay sẽ có khu vực refill nước, nước mua ở đây đắt gấp 10 lần so với  tại sân bay Việt Nam khoảng 10EU/chai 500ml.

+ Nếu lúc máy bay cất hạ cánh bạn bị đau tay ngoài việc đeo đồ bịt tay có thể ngáp để giảm nhức.

+ Khi mua vé bạn cần hỏi nhân viên bán vé số số KG hành lý được phép mang theo.

Liên quan: Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh transit

Danh mục