Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Jetstar có hay bị delay không?

Jetstar là hãng bay giá rẻ của Việt Nam, đây là hãng bay được thành lập bởi những hãng bay lớn như Vietnam Airlines  với 70% cổ phần và Qantas sở hữu 30%. Jetstar là một trong 3 hãng bay lớn của Việt Nam và đây là hãng bay có giá vé rẻ nhất Việt Nam bên cạnh Vietjet Air. Một vấn đề được khá nhiều người quan tâm đến đó chính là hãng hàng không Jetstar có hay bị delay không?

jetstar có hay bị delay không

Đầu tiên bạn cần biết rằng delay hay thay đổi giờ bay làm ảnh hưởng khá nhiều đến công việc, học tập hay kế hoạch chuyến đi. Thậm chí một số trường hợp do delay giờ bay khiến hành khách không kịp giờ lên máy bay ở chặng 2 đối với chặng bay transit.

Đối với tất cả các hãng bay trong nước và quốc tế tình trạng delay giờ bay rất khó tránh khỏi sự khác biệt giữa các hãng chỉ là tần suất delay nhiều hay ít.  Tại Việt Nam nhìn chung cả 3 hãng bay Vietnam Airlines, Vietjet và cả Jetstar có tần suất delay ở mức cao. Đặc biệt với 2 hãng Vietjet và Jetstar rất hay bị delay giờ bay.

Theo số liệu thống kê của cục hàng không Việt Nam vào quý 1 năm 2018 Jetstar là hãng bay có tỉ lệ chậm chuyến bay cao nhất. Có đến 21,1% chuyến bau của hãng không thể bay đúng giờ. Hãng đã thực hiện tổng cộng 8.959 chuyến bay, trong khi đó có đến 1.898 chuyến bay bị chậm giờ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng delay giờ bay phổ biến nhất là do máy bay về muộn. Những nguyên nhân khác là do hãng, do trang thiết bị tại cảng hàng không, do đơn vị quản lý, điều hành bay. Ngoài ra, lý do thời tiết chỉ chiếm một phần nhỏ là 2,1% trong tổng số chuyến bay bị chậm.

Có thể thấy delay giờ bay làm cho hành khách khó chịu, đây là nguyên nhân làm cho Jetstar không được đánh giá cao về tổ chức giờ bay không hợp lý. Để tránh ảnh hưởng công việc hay kế hoạch chuyến đi khi bị delay bị nên sắp xếp thời gian cho kế hoạch của mình rộng hơn.

Liên quan:

Đi máy bay Jetstar có an toàn không?

So sánh chất lượng Vietjet và Jetstar nên đi hãng nào?

Danh mục