Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay giá rẻ có an toàn không?

Điều hành khách quan tâm lớn khi đi máy bay của các hãng bay giá rẻ đó là độ an toàn có cao không? Và liệu độ an toàn của một hãng bay giá rẻ và hãnh bay chất lượng có sự chênh lệch thế nào? .Các hãng hàng không hiện nay được chia ra thành 2 nhóm đó là hãng không giá rẻ và cao cấp. Trong đó giá vé máy bay của các hãng giá rẻ bán ra thường thấp hơn khá nhiều so với những hàng cao cấp. Nguyên nhân được lý giải là  với các hãng bay chất lượng có giá vé cao do có chất lượng dịch tốt.

Theo báo cáo của hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA tỉ lệ tai nạn máy bay vào năm 2017 là 1,61/1 triệu chuyến bay. Đây được xem là một tỉ lệ rất thấp nếu so sánh với tỉ lệ xảy ra tai nạn với các hình thức di chuyển bằng đường bộ, đường sắt hay đường thủy.  Hay có thể nói một tai nạn máy bay xảy ra có thể được được xem là một  trường hợp “hy hữu”.

Không có sự khác biệt về độ an toàn của các hãng hàng không giá rẻ và hãng hàng không cao cấp.Thực tế, ngành hàng không của các quốc gia hay chính các hãng bay đều rất quan tâm đến sự an toàn. Các hãng hàng không luôn xây dụng hệ thống quản lý chặt chẽ nhất nhầm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối của ngành.

Nhiều hành khách thường lo lắng về việc di chuyển bằng máy của các hãng bay giá rẻ sẽ kém an toàn hơn hãng bay thông thường, và lý do đưa ra đó chính là sử dụng phi công yếu kém. Thực tế trình độ phi công của các hãng giá rẻ, hay hãng bay chất lượng cao đều tương tự như nhau. Bởi các hãng hàng không khi tuyển phi công hay lắp đặt hệ thống an toàn hàng không đều phải đạt tiêu chuẩn.

Để vận hàng các chuyến bay của mình, hãng phải sử dụng hàng loạt các hệ thống hiện đại, an toàn và quan trọng khác là trong các lĩnh vực kỹ thuật, khai thác mặt đất, khai bay đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chỉ số an toàn giữa các hãng hàng không đều như nhau và không có bất kỳ một con số cụ thể nào để do lường về độ an toàn giữa các hãng bay. Do đó khi xét về độ an toàn dù bạn lựa họn hãng bay giá rẻ hay thông thường hoặc các hãng bay chất lượng đạt tiêu chuẩn 5 sao đều là như nhau. Sự khác biệt giữa các hãng chỉ chủ yếu đến từ dịch vụ sân bay, chăm sóc khách hàng…

Liên quan:

++ So sánh chất lượng Vietjet và Jetstar nên đi hãng nào?

++ Hãng bay Jetstar có hay bị delay không?

Danh mục