Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ I-94

Một trong những thủ tục quan trọng trong quá trình nhập cảnh Mỹ là điền tờ khai nhập cảnh I-94. Bạn hoàn toàn có thể bị từ chối nhập cảnh nếu việc điền tờ khai nhập cảnh không chính xác. Mẫu tờ khai I-94 là mẫu dành chung cho du khách nước ngoài muốn vào nước Mỹ. Dưới đây là hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ I-94 sẽ giúp bạn biết được cách điền thông tin một cách chính xác.

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Trước hết hãy cùng tìm hiểu sơ nét về tờ khai nhập cảnh I-94

I-94 là mẫu dành chung cho tất cả công dân nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ dạng bình thường (có visa). Bên cạnh, đó sẽ có một dạng tờ khai nhập cảnh khác là I-94W dành cho hành khách dạng miễn visa. Chúng thường được phát cho hành khách trên máy bay.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin của mình vào tờ đơn, hành khách phải giữ thật cẩn thận cho đến khi có mặt tại cửa khẩu nhập cảnh Mỹ. Tại đây, các nhân viên thanh tra của Cục an ninh nội địa, Cục hải quan và an ninh biên giới sẽ đề nghị bạn nộp tờ khai này. Trên phần này sẽ chứa các thông tin quan trọng như ngày bắt đầu nhập cảnh, thời gian lưu trú hợp pháp tối đa của bạn. Bạn phải luôn ghi nhớ những thông tin này.

Khi xuất cảnh, hành khách sẽ đưa lại lá đơn I-94 hoặc I-94W cho nhân viên của hãng hàng không để đăng ký rời khỏi Mỹ một cách hợp pháp. Theo đó, bộ phận chuyên trách của nhà vận chuyển sẽ tách bỏ đơn nhập cảnh ra khỏi hộ chiếu, điều này đảm bảo rằng họ sẽ thay bạn liên hệ với cơ quan quốc tịch và nhập cư Mỹ. Đây là một thủ tục không thể thiếu trong thủ tục khứ hồi của mọi công dân. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nộp lại mẫu I-94 tránh các trường hợp bị hủy visa và bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ ở lần tiếp theo.

Cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ I-94:

Một số lưu ý khi điền vào tờ khai nhập cảnh Mỹ:

+ Nếu là lần đầu tiên đi Mỹ bạn sẽ gặp phải một ít khó khăn. Do đó, hãy đi theo đoàn và nhớ chú ý hệ thống bảng hướng dẫn để vào đúng khu vực Hải Quan sân bay.

+ Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: Passport Việt Nam kèm visa, bộ hồ sơ được cấp bởi lãnh sự quán Hoa Kỳ, US Declaration Form.

+ Khi vào đến khu vực làm thủ tục khai báo nhập cảnh, bạn sẽ phải chọn đứng vào một trong 2 hàng sau: US Citizen (công dân Hoa Kỳ) và Non-Us Citizen (không phải Công dân Hoa Kỳ) hay Immigaration. Hành khách nào đi theo diện người nhà bảo lãnh thì có thể xếp vào hàng US Citizen dựa theo quy định US Citizen Family. Thường thì các đối tượng US Citizen sẽ được ưu tiên làm thủ tục nhanh hơn.

+ Diện di dân được miễn tờ khai I-94 sẽ phải thực hiện thêm các bước lăn tay, chụp hình và trả lời một số câu hỏi. Qua được bước này, bạn sẽ được các nhân viên chuyên trách dẫn đến khu vực dành riêng cho người di dân và làm tiếp thủ tục.

Trên là hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh vào Mỹ I-94. Nếu bạn là người lần đâu đi Mỹ hãy liên hệ với vé máy bay Traveltop để đặt vé máy bay. Hiện nay Traveltop đang có giá vé rất tốt cho các đường bay đến Mỹ thậm chí giá vé có thể hàng trăm đô so với khi bạn check giá tại nơi khác. Traveltop sẽ hướng dẫn bạn điền các thông tin cần thiết và đặc biệt hỗ trợ trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất hoàn toàn miễn phí để làm các thủ tục cho chuyến bay.

Xem thêm:

++ Kinh nghiệm đặt mua vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất?

++ Kinh nghiệm quy trình thủ tục lần đầu nhập cảnh Mỹ

Danh mục