Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Du lịch mũi Vi Rồng Quy Nhơn – Bình Định ở đâu và đường đi thế nào?

Mũi Vi Rồng là một điểm du lịch hoang sơ tại Quy Nhơn – Bình Định chưa được nhiều người biết đến và nơi đây chưa bị con người tác động vào nhiều. Bạn đang muốn du lịch mũi Vi Rồng và thắc mắc mũi Vi Rồng ở đâu và đường đi đến đây thế nào? Tại mũi Vi Rồng có gì hấp dẫn?

Trước hết bạn hãy tìm hiểu qua về truyền thuyết của mũi Vi Rồng

Theo truyền thuyết mũi Vi Rồng xưa kia là một khối đá, hình giống vi cá chép, nên dân địa phương mới đặt tên gọi là “Đá Vảy Rồng”. Đời nhà Đường, viên tướng Cao Biền đã đi tìm những nơi có vượng khí nước ta để trấn yếm, trong đó có mũi Vi Rồng. Cao Biền thấy mũi Vi Rồng có linh khí nên chém đứt trừ hậu họa. Long mạch bị chém đứt, vảy rồng rơi, máu rồng đỏ. Màu rồng đọng lại tạo thành những hòn đá nhỏ nằm lẫn trong cát.

Loại đá này rất cứng. Khi mài với nước ra màu thắm đỏ, khi cầm không dính tay nên được truyền tụng loại son trời cho. Ngày xưa, học trò khắp nơi về đây để lấy loại đá này làm son cho thầy chấm bài. Ngày nay khi đến khám phá mũi Vi Rồng nếu tinh ý bạn vẫn có thể tìm thấy những hòn son màu đỏ nằm lẫn trong cát biển.

++ Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc 2019 của dân phượt

Mũi Vi Rồng ở đâu và đường đi đến đây thế nào?

Cách thành phố Quy Nhơn khoảng 70km về phía bắc, cách huyện Phù Mỹ chỉ 20 cây số về phía Đông sẽ đến với thôn Tân Phụng, thuộc xã Mỹ Tho. Đi hết thôn này sẽ thấy ngọn núi đá hiện ra trước mắt bạn, xung quanh là biển và cảnh trời quang đãng bao trùm tạo nên một không gian hoang vu đẹp mắt.

Đừng quên nếu cần mua vé máy bay đi Quy Nhơn bạn hãy liên hệ ngay với Traveltop.

Tại mũi Vi Rồng có gì?

Nhìn từ xa mũi Vi Rồng như một tảng đá lớn vươn ra biển. Giữa lòng núi đá là một hang động xuyên biển, núi đá và sóng biển tạo cho mũi Vi Rồng một phong cách thiên nhiên hùng vĩ. Bao quanh ghềnh nhô ra biển bao quanh là một bãi đá cũng nhô lên kì thú tựa như một con rồng đang cất cánh ra biển.

Đến đây du khách có thể ngồi trên những tản đá ngắm núi, ngắm biển và bọt sóng đánh vào ghềnh đá trắng xóa, thấp thoáng phía xa xa là những con thuyền của ngư dân tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ.

Sau khi đã ngắm những cảnh đẹp ở đây bạn đừng quên tắm biển, dạo những bãi tắm nhỏ rất sạch, cát trắng, dòng nước mát rượi.

Ăn gì tại mũi Vi Rồng?

Tại mũi Vi Rồng có một đặc sản du khách nhất định phải thủ là rượu Mỹ Thọ, nổi tiếng từ xưa đến nay qua câu ca dao “ về thắm thắng cảnh Vi Rồng/ Uống rượu Mỹ Thọ thơm nồng tình quê”.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn tự túc 2 ngày 1 đêm

Danh mục