Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch Santorini chi tiết nhất

Santorini là một hòn đảo nằm tại miền nam biển Aegean, cách 200km về phía đông nam phần đất liền của Hy Lạp. Kinh nghiệm du lịch Santorini sẽ giúp bạn có được chuyến đi tuyệt vời.

Đây là đảo lớn nhất của một quần đảo nhỏ hình vòng tròn có cùng tên và tàn dư của một miệng núi lửa. Từ lâu nơi này đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng với những vách đá dựng đứng ôm lấy bờ biển cát đen đặc trưng của bụi núi lửa. Điểm đặc biệt là nét kiến trúc độc đáo của 2 gam màu là xanh da trời như màu của lá cờ Hy Lạp.

Nên du lịch Santorini vào mùa và thời điểm nào trong năm?

Mùa cao điểm du lịch: Thông thường du khách sẽ đến Santorini từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm. Trong đó tháng 8 là tháng cao điểm nhất về du lịch tại Santorini. Có thể chia mùa du lịch ở Santorini từ tháng 4 đến tháng 10 thành 3 giai đoạn, từ tháng 4 – 6, từ tháng 9 – 10 là giai đoạn thấp điểm hơn, cao điểm nhất là giai đoạn tháng 7 – 8.

Mùa thấp điểm: Vào mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3, hầu hết các đảo Hy Lạp chứ không riêng gì Santorini đều đóng cửa, cửa hàng cửa hiệu, các quán ăn đều không mở cửa chỉ lác đác rất ít cửa hàng hoặc một số người dân làm việc. Santorini mùa này khá vắng vẻ, chính vì thế đây không phải là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch.

Kinh nghiệm đi lại tại Santorini

Để đến Santorini, bạn phải đi máy bay từ Việt Nam đến Athens – Hy Lạp, sau đó từ Athens bạn có thể đi máy bay hoặc phà ra Santorini. Bạn nên đặt vé tại Traveltop.vn sẽ có vé giá tốt cho bạn.

Đi lại ở Santorini thế nào?

Tại Santorini có rất nhiều phương tiện đi lại như taxi, xe bus các làng, shuttle bus đi ra sân bay, hoặc tiện nhất là bạn nên thuê xe máy (scooter) hay moto ba bánh để đi lại trong vài trên đảo, rủng tỉnh hơn thì có thể thuê một chiếc ô tô nhỏ nếu bạn du lịch theo nhóm.

Ở đâu tại Santorini?

Giá khách sạn nhà nghỉ tại Santorini có rất nhiều loại khác nhau nếu bạn thuê theo giường giá chỉ khoảng  10 – 15 euro/người/đêm. Bạn nên thuê phòng ở làng Fira (Thira) cho tiện đi lại vì đây là ngôi làng lớn nhất và sầm uất nhất ở Santorini, giá cả dịch vụ mọi thứ đều rẻ hơn ở làng Oia (Ia). Thuê càng ở xa trung tâm thì giá càng rẻ. Trước khi đi bạn nên email hỏi trước các thông tin về nơi mình ở, xem ở đó có những gì, cơ sở vật chất ra sao, hoặc họ có xe đưa đón mình từ sân bay hoặc bến phà về khách sạn hay không.

Các địa điểm tham quan du lịch tại Santorini

Làng Thira (Fira) tại đây bạn có thể du lịch tại: Fira old port, Mái nhà huyền thoại với ba tháp chuông, Bảo tàng ở Thira. Tại là những địa điểm du lịch nổi tiếng rất hấp dẫn.

Làng Oia (Ia) tại đây bạn sẽ có cơ hội tham quan tại: Đi bộ ở Amoudi Bay, Dạo quanh Oia, Mua đồ lưu niệm ở Oia hay ngắm hoàng hôn vào buổi chiều rất đẹp.

Danh mục