Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Du học nghề visa D4-6 Hàn Quốc là gì? Có được làm thêm không?

Visa D4-6 (hay còn gọi là visa du học nghề Hàn Quốc) là loại visa cấp cho du học sinh quốc tế, được một trường cao đẳng nghề tại Hàn Quốc cho nhập học, hay cấp cho du học sinh đăng ký du học nghề với một nghề nhất định (ví dụ như: làm tóc, cơ khí, điện tử, may mặc…) Học sinh sẽ được thực tập và nhận lương trong quá trình học.

Visa D4-6 ra đời nhằm mục đích gì?

+ Giảm thiểu lượng lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc

+ Đào tạo lao động có tay nghề phục  vụ kinh tế Hàn Quốc

+ Tạo cơ hội việc làm tại Hàn Quốc một cách hợp pháp cho người nước ngoài.

Visa D4-6 có được đi làm thêm không?

Câu trả lời là không.

Visa D4-6 sẽ không được đi làm thêm. Chỉ có các loại visa E-1, E-2, E-3, E-4, E-5, E-6, E-7, E-8, E-9, E-10, F-2, F-4, F-6 được phép đi làm hợp pháp tại Hàn Quốc.

Visa D4-6 không được đi làm thêm như visa học tiếng D-4-1, hay visa du học D-2.

Điều kiện du học nghề D4-6 Hàn Quốc

+ Tốt nghiệp THPT trở lên(không quá 3 năm)

+ Nam nữ tuổi từ 18 đến 25

+ Điểm trung bình cấp 3 từ 0 trở lên

+ Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH

+ Không giới hạn vùng miền

+ Có tiếng Hàn Topik 1 – Level 2 (được đào tạo tại trung tâm VFC)

+ Không có người thân sống bất hợp pháp tại Hàn

+ Không mắc bệnh lao phổi, những bệnh truyền nhiễm khác.

Lợi ích của visa du học Hàn Quốc D4-6

+ Thời gian học ít từ thứ 2 đến thứ 5, các buổi chiều và thứ 6 ,7, chủ nhật đi thực hành tại công ty liên kết với trường và được hưởng lương.

+ Thời hạn học từ 2 -3 năm tùy vào khóa học. Sau khi tốt nghiệp khóa học nghề có cơ hội được ở lại Hàn Quốc làm việc với visa E7.

+ Sau 3 tháng được sang học đi làm ngay, không bị giới hạn  thời gian như chương trình visa D4-1

+ Đạt TOPIK 2 học luôn chuyên ngành nghề

Một vài bất lợi về visa du học D4-6

Thông thường với visa D4-1 không bắt buộc phải có tiếng Hàn nhưng đối với visa nghề này bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2. Các trường nghề không được phép cấp thẳng visa D4-6 nên bắt buộc phải phỏng vấn tại đại sứ quán. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp chứng chỉ nghề nên nếu không học lên chuyên nghành hệ đại học hay cao đẳng nghề thì việc chuyển sang visa E7 là rất khó nếu như muốn ở lại làm việc tại Hàn Quốc lâu dài.

Các nước để bạn xin visa D4-6

Bước 1: Trước tiên bạn hãy liên hệ với những công ty có giấy phép hoạt động tư vấn du học và liên kết với các trường nghề Hàn Quốc.

Bước 2: Khi bạn đã lựa chọn công ty tham gia du học nghề bạn cần phải học tiếng Hàn thời gian tầm 3 tháng một khóa tiếng Hàn khoảng 3 tháng để đạt năng lực tiếng Hàn Topik 1 – Level 2, công ty du học sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn trường và ngành nghề phù hợp nhất với bạn.

Bước 3: Xin visa D4-6 để nhập học nghề và học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc.

Bước 4: Khi bạn đã hoàn thành khóa học nghề 2 năm, bạn có thể học  lúc này bạn được phép xin chuyển đổi sang visa D10 để tiếp tục được ở lại làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm.

Bước 5: Trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc 2 năm và bạn đã khẳng định tay nghề kỹ thuật của mình cũng như trách nhiệm trong công việc. Nếu như bạn muốn tiếp tục được ở lại Hàn Quốc thì bạn phải xin chuyển đổi visa từ visa D10 sang visa E7 để tiếp tục công việc này.

Lưu ý: Với du học sinh có visa du học nghề tại Hàn Quốc, sẽ được ưu đãi đặc biệt, chuyển từ visa D4-6 sang visa E7 mà không phải chuyển sang visa D10 sau khi hoàn thành khóa học nghề và học xong hệ cao đẳng tại Hàn Quốc.

Danh mục