Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Trẻ em đi máy bay một mình của Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines

Trẻ em đi máy bay một mình là một trường hợp đặc biệt đối với các hãng hàng không. Các hãng bay hiện nay có dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình và những quy định rõ ràng khi vận chuyển.

Để hãng bay chấp nhận vận chuyển, phụ huynh thường sẽ được yêu cầu điền đầy đủ thông vào giấy “Miễn trừ trách nhiệm”. Đây là loại giấy tờ ghi rõ thông tin và giới hạn trách nhiệm đối với trẻ em đi máy bay. Ngoài ra, phụ huynh vẫn phải đảm bảo những điều kiện chuyên chở của hãng.

Các điều kiện để trẻ em đi máy ba một mình:

+ Trẻ từ 2 tuổi đến dưới 4 tuổi: phụ huynh phải đặt và trả tiền dịch vụ để tiếp viên đi cùng (mỗi tiếp viên sẽ đi cùng một trẻ em). Lưu ý khi đặt dịch vụ này bố mẹ phải đưa trẻ đến sân bay điểm đi và phải có người đón tại sân bay điểm đến.

+ Trẻ em từ 4 tuổi đến dưới 6 tuổi: bố mẹ phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng (mỗi tiếp viên không quá 2 bé).

Phụ huynh cần phải đặt trước dịch vụ tiếp viên đi cùng và hạng vé vận chuyển ít nhất 3 ngày với chặng nội địa và 5 ngày với chặng quốc tế.

Đối với hãng Vietnam Airlines hãng vận chuyển trẻ em ở hạng ghế phổ thống: Chi phí toàn bộ cho 1 lần vận chuyển gồm: 1 lần giá vé cho trẻ em (75% giá vé người lớn) và 50% giá vé loại 1 năm của Vietnam Airlines áp dụng cho người lớn.

Trường hợp trẻ đi một mình từ 6 đến dưới 15 phụ huynh không khải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu phụ huynh có thể đặt dịch vụ này  trước 24 giờ so với giờ máy bay cất cánh. Giá vé trẻ em dưới 12 tuổi bằng 75% giá vé người lớn. Nhưng giá vé trẻ từ 12 đến dưới 15 tuổi sẽ bằng giá vé người lớn.

Lưu ý: độ tuổi trẻ em đi máy bay được tính theo thời gian thực của từng chặng, tức trẻ ở độ tuổi nào tại thời gian bay sẽ áp dụng những quy định tại thời gian đó.

** Bạn có thể tham khảo những quy thông tin cần biết khác khi cho trẻ em đi máy bay tại đây.

Làm thủ tục cho trẻ em đi máy bay một mình

Theo đó, cha mẹ hoặc người giám hộ người được ủy quyền là những người được hãng bay chấp thuận để trách nhiệm pháp lý cho trẻ đi máy bay. Các hãng bay cho phép phòng vé và đại lý của hãng làm thủ tụ đăng ký cho trẻ đi một mình. Những người có trách nhiệm pháp lý sẽ ký vào bản miễn trừ trách nhiệm.

Khi đưa trẻ ra sân bay, phụ huynh sẽ mang theo giấy khai sinh bản gốc  hoặc hộ chiếu khi bay quốc tế, vé máy bay, và bản miễn trừ trách nhiệm. Ngoài ra, đối với tại sân bay điểm đến cần nhắc nhở người đón bé đến đúng giờ và phải có giấy tờ chứng minh quan hệ với trẻ (trùng khớp với thông tin đã khai báo trước đó trong bản miễn trừ trách nhiệm).

Cần có sự phân biệt rõ giữa trường hợp trẻ em đi một máy bay một mình và trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ đây là 2 trường hợp hoàn toàn khác nhau và áp dụng những quy định khác nhau.

Liên quan:

Quy định thủ tục giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

Hướng dẫn làm thủ tục check in trực tuyến online Vietnam Airlines

Danh mục