Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi Trung Quốc có cần xin visa và hộ chiếu không?

Trong những năm trở lại đây số lượng người đến Trung Quốc ngày càng lớn với mục đích du lịch, làm việc và một trường hợp khá nổi gần đây là đó quá cảnh khi các hãng bay của Trung Quốc có giá rất rẻ. Để đến Trung Quốc có cần phải xin visa và hộ chiếu không?

Nhiều người nhầm lẫn Việt Nam và Trung Quốc là 2 nước láng giếng nên sẽ miễn visa. Tuy nhiên, hiện nay Trung Quốc chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam. Chính vì thế cho dù bạn đi Trung Quốc dưới bất kỳ hình thức nào vẫn cần phải xin visa.

Visa Trung Quốc có rất nhiều loại, tuy nhiên nếu xin visa Trung Quốc với mục đích du lịch bạn chỉ cần quan tâm đến loại L. Đây là loại visa cấp cho người muốn tới Trung Quốc du lịch khám phá trong vòng 3 tháng được phép sang Trung Quốc 1 lần và thời gian lưu trú tại Trung Quốc không quá 15 ngày. Nếu có tổng cộng 9 người trở lên cùng nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa du lịch tập thể. Thông thường visa chỉ xin được trong vòng giới hạn 1 năm, khi hết thời hạn hiệu lực của visa bạn phải quay trở lại nước mình cư trú để gia hạn.

Về hộ chiều chắc chắn bạn phải có cho dù là đi bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Hướng dẫn cách xin visa Trung Quốc:

Để xin visa Trung Quốc bạn có thể đến đại sứ quán của nước này  tại Việt Nam, địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc ở nước ta là:

Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu

Hồ Chí Minh: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trước khi xin visa Trung Quốc bạn cần chuẩn bị sẵn và đầy đủ các giấy tờ, thủ tục như:

Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa)

1 ảnh 4×6 (phải chụp trên nền trắng)

2 Ảnh 4×6

Hộ chiếu photo, CMT photo

Booking vé máy bay, booking phòng khách sạn bản gốc và photo

Khi đến đại sứ quán Trung Quốc bạn sẽ được cấp  tờ khai để điền các thông tin cần thiết và nộp lại. Nếu hồ sơ của bạn không gặp vấn đề gì, đại sứ quán sẽ cấp cho bạn một giấy hẹn trả visa.

Xem thêm:

Có nên mua vé máy bay trước khi xin visa?

Thị thực visa quá cảnh transit là gì?

Danh mục