Đi Mỹ có nên quá cảnh tại Hàn Quốc khi có dịch Corona?

Đi Mỹ từ Việt Nam bắt buộc hành khách phải quá cảnh ít nhất 1 điểm trước khi bay đến Mỹ. Hiện nay, hành khách có nhiều sự lựa chọn về điểm quá cảnh cho chuyến bay đến Mỹ. Nhưng với những ai đi Mỹ lần đầu hoặc đang phân vâng lựa chọn hãng bay Korean Air của Hàn Quốc với một hãng bay khác sẽ đặt ra câu hỏi liệu có nên quá cảnh tại Hàn Quốc hay một lựa chọn quốc gia khác?

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Với tình hình dịch Corona hiện tại thì việc quá cảnh tại Hàn Quốc được xem là khá nhạy cảm. Tuy khu vực Seoul – sân bay Incheon không phải là nơi bùng phát dịch nhiều nhưng với số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc liên tục tăng gây ra nhiều lo ngại. Theo thông tin thì hãng Korean Air và Asiana Airlines chưa có công văn về việc ngừng bay hay hoàn vé miễn phí cho hành khách. Do đó nếu hành khách tự ý không bay đồng nghĩa với việc bỏ vé. Các chuyến bay vẫn được thực hiện bình thường cho đến khi cho lệnh cấm bay từ chính phủ của một trong hai nước Việt Nam và Hàn Quốc hoặc có công văn hoàn vé miễn phí từ hãng bay. Nếu bạn chưa mua vé có thể liên hệ với Traveltop để đặt vé có điểm quá cảnh an toàn. Nếu vé bạn đã mua hãy liên hệ với nơi mình mua vé để nhờ hỗ trợ.

Cathay Pacific khuyến mãi hấp dẫn: Book Now, Travel Later

Trước hết bạn cần biết rằng, chọn một quốc gia để transit cần phải thỏa mãn điều kiện visa. Hành khách không thể chọn một quốc gia quá cảnh bất kỳ khi chưa có điều kiện visa phù hợp. Điều này có nghĩa khi bạn phải hành trình transit không chỉ chọn hãng bay có giá vé hợp lý mà còn phải căn cứ vào điều kiện pháp lý khi quá cảnh.

Đối với hành khách đi Mỹ chắc chắn cần phải có visa của Mỹ, tuy nhiên khi quá cảnh tại một quốc gia nào đó chưa hẳn phải cần đến visa quá cảnh của chính quốc gia đó. Với một số quốc chỉ yêu cầu có visa của một số quốc gia hoặc tổ chức khác. Và với trường hợp quá cảnh tại Hàn Quốc hành khách chỉ có một trong những visa của các quốc gia sau để làm thủ tục quá cảnh: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand và điều kiện quá cảnh không quá 72 tiếng.

Các sân bay áp dụng chính sách quá cảnh này gồm: Incheon (thủ đô Seoul), Gimhae (tỉnh Gyeongsang), Yangyang (tỉnh Gangwon), Cheongju (tỉnh Chungcheongbuk) hoặc Muan (Jeollanam). Hành khách quá cảnh tại sân bay nào sẽ phải bay chặng tiếp theo tại sân bay đó.

Như vậy, đối với trường hợp hành khách đi Mỹ quá cảnh tại Hàn Quốc sẽ không cần visa Hàn Quốc. Điều này rất thuận tiện.  Không những thế, việc lựa chọn hãng bay Korean Air là sự lựa chọn tuyệt vời khi đây là hãng bay chất lượng đạt chất lượng 5 sao và được rất nhiều hành khách người Việt lựa chọn khi bay đến Mỹ.

Hành khách mua vé máy bay đi Mỹ tại Traveltop sẽ được hỗ trợ chọn hãng bay có giá vé rẻ nhất và tư hành trình bay phù hợp. Traveltop sẽ hỗ trợ khách hàng trực tiếp tại sân bây Tân Sơn Nhất hoàn toàn miễn phí để làm các thủ tục cần thiết cho chuyến đi và hướng dẫn điền tờ khơ nhập cảnh Mỹ, giúp hành khách có chuyến bay đi Mỹ dễ dàng khi mọi thủ tục đã được chuẩn bị sẵn từ trước với Traveltop.

Xem thêm:

++ Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ I-94

++ Hướng dẫn kinh nghiệm quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc)

Danh mục