Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay trong nước cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Thủ tục giấy tờ đi máy bay là vấn đề rất nhiều người quan tâm vì nó phức tập hơn rất nhiều so với khi di chuyển bằng các hình thức khác. Đi máy bay trong nước bạn cần chuẩn bị cần giấy tờ gì? Thực tế việc bay nội địa thủ tục và các loại giấy tờ khá đơn giản không quá phức tạp hành khách có thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân thông dụng để làm thủ tục đi máy bay.

Cách loại giấy tờ đi máy bay trong nước bạn có thể sử dụng: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ôtô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

Hai loại giấy tờ này phải được dán ảnh, đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi xác nhận.

Như vậy, khi đi máy bay trong nước bạn chỉ cần một trong những loại giấy tờ trên là đã có thể làm thủ tục đi máy bay.

Xem thêm:

Thủ tục đi máy bay khi mất chứng minh thư?

Check in online có cần cân hành lý không?

Danh mục