Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay cần có mặt ở sân bay trước bao lâu Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines?

Khi bạn bay chặng nội địa trong nước bạn cần đến trước 2 tiếng và khi bay ra nước ngoài bạn cần có mặt trước 3 tiếng tại sân bay để làm các thủ tục cần thiết.

Thời gian đóng mở quầy của các hãng hàng không:

Cả 3 hãng hàng không nội địa bao gồm Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines đều có quy định thời gian đóng mở quầy như sau:

Đối với chuyến bay nội địa:

Đối với các chuyến bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam:

Lưu ý: thời gian đóng mở quầy này còn phụ thuộc vào từng sân bay, hoặc chuyến bay. Nếu chuyến bay thay đổi thời gian cất cánh bạn cần phải đến làm thủ tục theo thời gian mới này.

Vì sao bạn cần ra sân bay đúng giờ thậm chí là sớm hơn khuyến cáo?

Những lúc giờ cao điểm tại sân có rất nhiều hành khách và tại quầy làm thủ tục của mỗi hãng sẽ rất đông. Chính vì thế khi bạn đến sân bay sớm để làm thủ tục sẽ chủ động được thời gian. Nên nhớ rằng ngoài thủ tục check in, bạn cần phải làm thủ tục an ninh và đây là khu vực dành chung cho tất cả hành khách của các hãng bay nên sẽ rất đông người vào những lúc cao điểm.27

Đến sân bay sớm bạn sẽ có thời gian để giải quyết c.0ác sự cố ngoài ý muốn như quên giấy tờ, lỗi trên vé…

Nếu bạn không đến làm thủ tục đúng giờ theo quy định bạn sẽ không thể tham gia chuyến bay đó. Trong trường hợp này sẽ căn cứ vào điều hoàn đổi vé của bạn hãng sẽ giải quyết theo đúng quy định.

Xem thêm:

++ Tại sao không check in vé máy bay được?

++ Hướng dẫn check in online giúp tiết kiệm thời gian

++ Bị trễ giờ chuyến bay phải làm sao?

Danh mục