Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Bị trễ giờ chuyến bay phải làm sao?

Đổi chuyến bay, mua vé lại vé mới hay hoàn lại vé là những cách bạn có thể áp dụng tùy theo từng trường hợp khi bị trễ giờ bay. Tuy nhiên dù là cách này thì bạn cũng sẽ bị ảnh hướng ít nhiều.

Trễ giờ là điều không ai mong muốn, thực tế có rất nhiều trường hợp hành khách đến không đúng thời gian quy định. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trễ giờ bay tại Việt Nam như: hãng hàng không thay đổi giờ bay sớm hơn dự kiến, kẹt xe, quên mang các giấy tờ thủ tục cần thiết. Trong trường hợp bị trễ giờ chuyến bay phải làm sao?

Yêu cầu đổi chuyến

Nếu bạn có công việc gấp bạn có thể yêu cầu nhân viên đổi vé lại cho bạn một chuyến bay gần nhất. Tuy nhiên vấn đề này cần phải phụ thuộc vào điều kiện hoàn đổi vé. Với trường hợp hãng cho phép bạn sẽ phải tốn phí và phí chênh lệch nếu nó cho chặng bay mình đổi. Bạn có thể tham khảo điều kiện hoàn đổi vé của 3 hãng Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines tại đây.

Trong trường hợp hạng vé của bạn không được phép hoàn đổi sẽ có 2 trường hợp:

+ Lý do từ hãng: Đối với trường hợp lỗi do phía hãng dời lịch bay sớm hơn dẫn đến bạn không kịp chuẩn bị. Bạn có thể yêu cầu hãng bay đổi sang cho một chuyến bay mới. Sẽ có một số hãng cho phép bạn đổi hoàn toàn miễn phí, một số hãng sẽ cho phép bạn đổi và hãng sẽ miễn phí đổi nhưng bạn bù tiên chênh lệch nếu có. Ngoài ra, trong trường hợp này hãng có thể sẽ bồi thường theo đúng quy định cho hành khách.

+ Do cá nhân: Trong trường hợp này gần như 100% bạn phải mua một chiếc vé mới nếu như chiếc vé chặng bay bạn trễ giờ không có điều kiện hoàn đổi vé.

Làm thế nào để hạn chế tránh bị trễ chuyến bay?

Danh mục