Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?

Trong thời gian gần đây chính sách visa của Hàn Quốc có sự thay đổi, điều này khiến cho số lượng người xin làm visa Hàn Quốc tăng đột biến nhất là tại Hà Nội. Đối với khách du lịch muốn đến Hàn Quốc cần có những thủ tục giấy tờ gì? Đây là vấn đề quan trọng vì bạn cần biết rằng chính sách visa hay thủ tục nhập cảnh của một quốc gia nào đó có thể thay đổi mà không cần báo trước.

Hộ chiếu

Khi bạn đi nước ngoài tại bất kỳ nước nào đều cần phải có hộ chiếu, nếu như bạn không có hộ chiếu bạn sẽ không thể làm thủ tục xuất cảnh ngay từ đầu Việt Nam.

Visa

Nếu bạn du lịch tại Hàn Quốc (trừ đảo Jeju) bạn sẽ cần phải xin visa để làm thủ tục nhập cảnh vì Hàn Quốc chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam.

Vé máy bay khứ hồi

Nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc bạn không thể sử dụng vé máy bay một chiếu vì tất nhiên khi bạn di du lịch bạn sẽ phải quay về trong vài ngày và khi bạn làm thủ tục loại visa bạn sử dụng là visa du lịch. Chính vì thế bạn không thể thiếu vé máy bay khứ hồi hoặc vé đến một quốc gia khác. Nếu không có vé khứ hồi ngay từ đầu Việt Nam, hải quan sân bay sẽ không cho phép bạn làm thủ tục xuất cảnh.

Chứng minh tài chính

Thực tế vấn đề này bạn sẽ phải thực hiện khi xin visa Hàn Quốc, nhưng khi đi bạn vẫn phải mua theo một số tiền nhất định để quá trình làm thủ tục nhập cảnh diễn ra dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi đi Hàn Quốc bạn còn nên mang theo một số giấy tờ tùy thân khác như: chứng minh thư, lịch trình của hành trình du lịch… Các loại giấy tờ này tuy không bắt buộc nhưng sẽ rất cần thiết nếu như hồ sơ nhập cảnh của bạn gặp một số vấn đề và những loại giấy tờ này sẽ tăng sức thuyết phục với hải quản Hàn Quốc.

Xem thêm:

Đi Hàn Quốc nên bay hãng nào có giá vé rẻ nhất?

Du lịch Hàn Quốc vào thời gian mùa nào đẹp nhất trong năm?

Danh mục