Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi Brunei có cần visa không?

Brunei và Việt Nam nằm trong cùng khối ASEAN chính vì thế người Việt Nam đi Brunei không cần phải có visa nhưng vẫn được lưu trú tại quốc gia này dưới 14 ngày, nhưng cần có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Điều này rất thuận lợi cho những ai muốn du lịch tại Brunei vì thủ tục xin visa cho dù là của nước nào đều khá phức tạp khi yêu cầu nhiều thủ tục.

Nếu bạn có dự định ở lại Brunei quá 14 ngày bạn cần phải xin visa. Đối với những ai đang có kế hoạch làm việc tại Brunei sẽ cần phải xin giấy phép làm việc. Các giấy phép có hiệu lực trong vòng 2 năm. Nếu được cấp phép làm việc thì các bộ phận nhập cảnh sẽ cho phép các công nhân nhập cư. Giấy phép lao động cũng cho phép cư trú cho cùng một khoảng thời gian. Sau khi giấy phép đã được cấp công nhân có thể đăng ký CMND ở Brunei. Đây là quy định bắt buộc đối với bất cứ ai lưu trú tại đất nước này từ 03 tháng trở lên.

Một số lưu ý khi nhập cảnh vào Brunei:

Để nhập cảnh vào Brunei bạn phải điền tờ khai hải quan, tờ khai kiểm dịch và khai hàng hóa, tiền mặt mang theo. Điều này khá giống với khi bạn nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào.

Lệ phí sân bay khi nhập cảnh Brunei là 12 Đô la Brunei hoặc Đô la Singapore. Tại Brunei không chấp nhận đô Mỹ (USD).

Liên quan:

Đi Malaysia có cần xin visa không?

Danh mục