Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi Malaysia có cần xin visa không 2020?

Malaysia là điểm du lịch hấp dẫn trong khu vực Đông Nam Á với chi phí du lịch thấp nên được nhiều người lựa chọn. Một trong những vấn đề lớn nhất với những ai đang muốn du lịch quốc gia này là khi du lịch Malaysia có cần visa hay không?

Malaysia và Việt Nam là 2 quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á chính vì thế du khách của 2 nước có thể qua lại mà không nhất thiết cần có visa. Tuy nhiên du khách vẫn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Nếu thời gian lưu trú tại Malaysia quá 30 ngày bắt buộc bạn phải xin visa, dưới 30 ngày bạn không cần xin visa chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông có thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng cùng vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi quốc gia khác. Bên cạnh đó việc chứng minh tài chính sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhập cảnh vào Malaysia (tốt nhất trên 500USD/người, khoảng 10 triệu đồng).

+ Trường hợp người Việt Nam muốn ở lại Malaysia trên 30 ngày cần phải xin visa và thủ tục xin visa gồm những loại giấy tờ sau: Để làm thủ tục xin visa bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: 2 tấm hình 3×6 ảnh chụp không quá 6 tháng, phông nền màu trắng; Điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn khai xin visa đi Malaysia; Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh; Giấy sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Hộ chiếu gốc có giá trị 10 năm còn hạn sử dụng trên 6 tháng, đã được ký tên ở trang 3, dành ra ít nhất 3 trang trống để dán visa. Sổ hộ khẩu gồm bản sao, đã được công chứng tất cả các trang.

Liên quan:

Đi Indonesia có cần visa không?

Danh mục