Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi Indonesia có cần visa không?

Indonesia và Việt Nam nằm trong cùng khu vực Đông Nam Á chính vì thế các chính sách liên quan đến việc đi lại của công dân 2 nước được đơn giản hóa hơn khá nhiều. Với trường hợp hành khách đi Indonesia có cần phải có visa không?

Hiện nay, Indonesia miễn thị thực cho người dân của 169 nước vùng lãnh thổ có thể đến Indonesia trong vòng 30 và không cần thị thực trong có Việt Nam. Tức hành khách đi Việt Nam đến Indonesia sẽ chỉ cần có hộ chiếu với thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Ngoài ra, để cũng cố giấy tờ tùy thân của mình trong quá trình nhập cảnh bạn cần chuẩn bị chứng minh thư.

Do được miễn visa khi nhập cảnh vào Indonesia, nên hành khách cần phải có vé máy bay khứ hồi, bạn không thể bay ngay từ đầu Việt Nam nếu sử dụng vé một chiều, đây là quy định bắt buộc.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm booking đặt phòng khách sạn tại Indonesia tương ứng với số ngày bạn ở lại đây. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình nhập cảnh.

Trường hợp quá cảnh tại Indonesia: Hành khách quá cảnh tại Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ít hơn 24 giờ, hoặc các sân bay khác ít hơn 8 giờ, không cần xin thị thực. Tuy nhiên, những người đổi cảng bay tại sân bay Soekarno-Hatta, hoặc những người quá cảnh tại Sân bay quốc tế Ngurah Rai cần có thị thực trừ khi họ đến từ những quốc gia được miễn thị thực.

Xem thêm:

Danh sách các nước miễn visa cho người Việt Nam hiện nay

Visa du lịch là gì?

Danh mục