Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Visa du lịch là gì? Quy định mới 2020

Visa du lịch đúng như cái tên của nó là visa dùng để du lịch tại một quốc gia nào đó chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam (danh sách các nước miễn visa). Du khách có thể lưu trú tại quốc gia này trong một thời gian nhất định tùy thuộc vào quy định của quốc gia đó nhưng bắt buộc du khách phải trở về nước đúng thời gian quy định.

Một vấn đề khá phổ biến khác đó là nếu bạn đi nước ngoài và sử dụng visa du lịch bắt buộc bạn phải mua vé máy bay khứ hồi cho dù bạn chỉ đi một chiều hay chưa xác định được ngày quay lại. Đây là quy định của hải quan và ngay từ đầu Việt Nam bộ phải hải quan tại sân bay sẽ kiểm tra vé và visa của bạn. Nếu bạn sử dụng visa du lịch nhưng lại sử dụng vé một chiều hải quan sẽ không cho phép bạn bay. Thực tế có rất nhiều trường hợp người không rõ quy định này và tự mua vé khi chưa được tư vấn và kết quả là vé đó không thể sử dụng.

Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao bộ phận hải quan lại có thể kiểm tra được vé đó là vé một chiều hay khứ hồi. Trong quá trình bạn mua vé nơi bán vé sẽ yêu cầu bạn nhập chính xác visa của mình vào, bước này rất quan trọng vì nó dùng để đối chiếu với hệ thống hải quan tại sân bay. Trường hợp số visa trên vé không đúng với visa thực tế hành khách sẽ không được bay và đều tương tự sẽ xảy ra khi vé hành khách là vé một chiều.

Một lưu ý khác đó là việc du khách đến quốc gia có chính sách miễn visa cho người Việt Nam không hề liên quan đến việc mua vé một chiều hay khứ hồi. Và khi đó du khách vẫn phải mua vé khứ hồi để được phép bay. Trường hợp là người Việt nhưng có quốc tịch hay visa nhập cư quốc gia cần đến sẽ được phép mua vé máy bay một chiều và bay bình thường.

Danh mục