Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Chỗ ngồi nào an toàn nhất trên máy bay?

Đi máy bay là hình thức di chuyển an toàn nhất hiện nay, nhưng bạn cần biết rằng mức độ an toàn trên từng vị trí chỗ ngồi trên máy bay là khác nhau. Nhiều hành khách đi máy bay rất quan tâm đến vấn đề chỗ ngồi nào an toàn nhất trên máy bay?

Chỗ ngồi nào an toàn nhất trên máy bay

Sau nhiều thử nghiệm, các chuyên gia kết luận rằng hàng ngồi tại 11 hàng ghế đầu tiên sẽ kém an toàn nhất. Trái lại, nhưng người ngồi các hạng ghế phổ thông lại có độ an toàn lên đến 78%. Vị trí ghế ngồi càng cuối máy bay độ an toàn càng cao.

Trong nhiều nghiên cứu khác, các tiếp viên hàng không chỉ ra rằng hành khách ngồi ở phần cuối máy bay sẽ được phục vụ tốt hơn cả. Tại các ghế ngồi cuối máy bay hành khách có thể dễ dàng xin thêm rượu, đồ ăn nhẹ hơn những vị trí ghế ngồi tại đầu máy bay.

Tuy nhiên, theo các nhà sản xuất máy bay lại cho rằng tất cả ghế ngồi trên máy bay đều có độ an toàn như nhau và hành khách cần thắt dây an toàn cùng với việc tuân thủ các quy định trên máy bay. Tất nhiên nếu nói về chỗ ngồi đẹp nhất trên máy bay sẽ là vị trí của phi công. Nếu là hành khách vị trí ngồi gần cửa sổ sẽ được nhiều người lựa chọn vì có thể quan sát bên ngoài.

Liên quan:

++ Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines

++ Sơ đồ chỗ ngồi máy bay của Vietjet Air

Danh mục