Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Chả bò và nem chua có được mang lên máy bay?

Nem chua và chả bò là những loại thực phẩm đặc sản tại nhiều vùng miền, chính vì thế khi đi du lịch không ít hành khách đã chọn mua những loại thực phẩm này để mang về dùng hoặc mang về làm quà cho người thân hoặc bạn bè. Tuy nhiên với trường hợp đi máy bay có được mang theo chả bò và nem chưa không?

Những dạng thức ăn thường bị hạn chế mang lên máy bay là thường những thức ăn có mùi đặc trưng. Các hãng bay có quy định khá rõ về việc mang theo những thức ăn có mùi lên máy bay.

Theo đó, cả chả bò và nem chua đều là những thức ăn có mùi đặc trưng mà người bên ngoài có thể ngửi thấy mùi. Cách tốt nhất để mang chúng lên máy bay là hành khách phải đóng gói thật kỉ để người bên ngoài không thể ngửi thấy mùi. Và bạn chỉ nên mang lên máy bay 2 loại thực phẩm này khi bay nội địa trong nước Việt Nam không nên mang theo khi bay quốc tế vì rất dễ bị phạt.

Các trường hợp mang theo chả bò hay nem chua lên máy bay chỉ thích hợp với chặng bay ngắn và nó phù hợp với phần lớn các chặng bay nội địa hiện nay.

Hành khách được phép mang lên máy bay nhưng không được phép sử dụng trên máy bay. Đây là quy định bắt buộc đối với những loại thực phẩm có mùi vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến những hành khách xung quanh.

Xem thêm:

Quy định có được mang sữa tươi lên máy bay không?

Nước mắm có được mang lên máy bay không?

Danh mục