Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách xuất giảm down hạng vé máy bay như thế nào?

Vé máy bay thường có giá khá đắt và tuy hiện nay giá vé đã rẻ đi khá nhiều so với lúc trước nhưng không hẳn bất kỳ đều có thể mua được. Không ít người mua vé máy bay nghe qua khái niệm xuất giảm  hay down hạng vé máy bay vậy đây là gì?

Thực tế khái niệm xuất giảm giá vé máy bay chỉ được dùng trong các đại lý bán vé và nó không áp dụng cho khách lẻ. Thông thường giá vé bạn check được trên website của các hãng bay là giá chung áp dụng cho tất cả khách hàng riêng lẻ và cả đại lý bạn vé.

Tuy nhiên, đối với giá vé khi mua tại đại lý thông thường sẽ rẻ hơn so với hãng, điển hình nhất là phí dịch vụ xuất vé tại đại lý sẽ thấp hơn hãng. Nếu bạn chú ý đến bước cuối cùng khi thanh toán giá vé sẽ có một khoản phí là phí dịch vụ một số hãng để là phí quản trị hệ thống. Các phí này khi mua vé tại đại sẽ thấp hơn so với hãng.

Về khái niệm xuất giảm hay còn được gọi là down hạng vé chỉ xuất hiện ở những đại lý bán vé lớn ví dụ như Traveltop và chỉ diễn ra ở những hãng bay quốc tế vì phần lớn các hãng bay tại Việt Nam không cho phép đại lý xuất giảm giá vé.

Xuất giảm giá vé là hình xuất vé từ hạng vé có giá cao hơn xuống hạng vé giá thấp hơn. Vấn đề này liên quan đến nghiệp vụ bán vé nhiều hơn. Tuy nhiên mình có lời khuyên nếu muốn vé quốc tế bạn nên liên hệ với Traveltop để được hỗ trợ mua vé giá rẻ nhất. Vì nêu thông thường khi bạn check giá vé trên website của hãng bay khá cao, nhưng khi check qua đại lý giá lại thấp hơn khá nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các chương trình để săn “mã giảm giá” của các hãng bay đây là một cách hiệu quả để mua vé với giá rẻ hơn thông thường. Hoặc một số hãng bay có ưu tiên về giá vé khi bạn đăng ký là thành viên thường xuyên của hãng.

Xem thêm:

++ Vé xuất AG là gì?

++ Đại lý vé máy bay cấp 1 là gì?

Danh mục