Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Vé xuất AG là gì?

Nhiều người hiện nay khi mua vé máy bay thường nghe qua thuật ngữ “vé xuất AG” vậy đây có nghĩa là gì và vé xuất AG có khác gì so với những loại vé khác?

AG là viết tắt Agency có nghĩa là đại lý. Vé xuất AG là vé xuất từ đại lý bán vé của hãng bay. AG sẽ phân ra thành AG cấp 1, AG cấp 2, AG cấp 3… trong đó AG cấp 1 là lớn nhất, AG cấp 2 sẽ làm việc dựa trên AG cấp 1 và AG cấp 3 sẽ làm việc dựa vào AG cấp 2. Mỗi AG cấp 1 sẽ có rất nhiều AG cấp dưới, nhưng lại chung 1 mã AG trên 1 hệ thống hãng.

Cần lưu lý một số vấn đề khi mua vé từ đại lý:

Rất nhiều người mua vé từ đại lý A nhưng lại nhờ đại lý khác hỗ trợ. Tuy nhiên bạn cần biết rằng theo quy định chung của ngành hàng không vé của đại lý nào xuất ra chỉ có duy nhất đại lý đó và hãng bay mới có thể xử lý các vấn đề như: đổi tên, đổi ngày bay, mua thêm hành lý… những đại lý không khác thể xử lý hỗ trợ. Có nghĩa bạn mua vé tại đâu chỉ nơi đó mới có thể giúp bạn được. Nếu bạn không thể liên hệ được với đại lý hãy liên hệ với hãng bay của bạn.

Trường hợp bạn mua vé máy bay trực tiếp qua website của hãng sẽ không có bất kỳ đại lý nào có thể xử lý được vé đó mà chỉ có hãng bay mới có đủ quyền hạn. Chính vì thế khi mua vé qua đại lý bạn có thể liên hệ hỗ trợ tại 2 nơi đó là đại lý và hãng bay. Nhưng khi mua trực tiếp qua hãng bay bạn chỉ có thể liên hệ với hãng để giải quyết sự cố.

Vé xuất AG và vé xuất từ hãng là hoàn toàn giống nhau, nhưng có thể chênh lệch giá vé một khoản nhỏ đây gọi là phí dịch vụ.

Liên quan:

IATA là gì?

BSP và GDS là gì?

Danh mục