Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách thanh toán vé máy bay không mất phí thế nào?

Nếu bạn đã từng mua vé máy bay online chắc sẽ rõ vấn đề khi bạn thanh toán tiền vé bằng các loại thẻ bất kỳ sẽ bị tính phí ngẫu nhiên từ 2 – 3% trên tổng số tiền thanh toán và tất nhiên số tiền đó là trừ vào tiền của bạn. Nếu vé bạn mua có giá thấp dưới 2 triệu đồng thì phần phí 2 – 3% đó không quá nhiều nhưng nếu mua nhiều vé cùng lúc và giá trị 1 vé lớn thì số tiến phí thanh toán là không nhỏ. Vậy có cách nào để bạn thanh vé máy bay không bị mất phí?

Gần như tất cả các website hay app bán vé máy bay đều cài đặt sẵn phí thanh toán và khi người mua chọn hình thức thanh toán online phải trả mức phí này. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn thanh toán trực tiếp bạn có thể chọn hình thức chuyển khoản online sẽ không mất phí hoặc chỉ mất phí chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác theo quy định của từng ngân hàng. Đây được xem làm giải pháp hiệu quả nhất để không phải chịu phí thanh toán khi mua vé. Với Traveltop, nếu khách hàng cần giao vé trực tiếp trong nội thành ở TPHCM sẽ miễn phí hoàn toàn phí giao.

Rất nhiều website hiện nay nhằm mục đích thu hút khách hàng đã tìm cách ẩn định phần phí thanh toán này trong phần tổng phí người dùng phải trả. Thực tế những website đó không hề vi phạm chính sách điều khoản khi họ không hiển thị phí thanh toán. Vì số tiền họ hiển thị là số tiền họ thu về khi bán vé cho khách hàng, còn phí thanh toán là do đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán thu. Khi đó phải đến khi các giao dịch thanh toán kết thúc người mua mới biết mình bị trừ thêm một khoản tiền thanh toán. Điều này rất phổ biến và không được nhắc đến nhiều vì hầu hết số tiền phí thanh toán 2 -3% không quá lớn với đa phần người mua vé nội địa hiện nay. Tất nhiên dù khi đó có khiếu nại nơi bán vé thì vẫn không thể thu về số tiền bạn đã thanh toán vì đó là quy định chung chỉ khác nhau là bạn biết trước hay là sau khi thanh toán.

Xem thêm: 

Phí xuất vé máy bay là gì?

Danh mục