Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

Đối với những ai lần đầu máy bay thậm chí là những người đi máy bay thường xuyên vẫn thắc mắc về cách sử dụng nhà vệ sinh toilet trên máy bay thế nào đặc biệt là đối với những người lớn tuổi, trẻ nhỏ. Việc sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay có thể rắc rối hơn bởi nó có cấu tạo đặc biệt là cách mở và khóa cửa nhà vệ sinh. Dưới đây là một số lưu ý về việc sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay.

Vị trí nhà vệ sinh

Nếu bạn không tìm thấy nhà vệ sinh, hãy chú ý đến khu vực gần lối cửa lên xuống máy bay vì thường nhà  vệ sinh được bố trí tại vị trí này. Nhưng tốt nhất bạn hãy hỏi tiếp viên họ sẵn sàng hướng dẫn bạn đến nhà vệ sinh.

Khóa của nhà vệ sinh trên máy bay thế nào?

Vị trí kéo khóa cửa nhà vệ sinh thường nằm trên cánh cửa, ngang tầm với mắt hoặc thấp hơn một chút. Bạn chỉ cần kéo sang bên trái và thử kéo ngược trở lại nếu cửa không mở được có nghĩa bạn đã thực hiện đúng cách. Khi sử dụng xong, chỉ cần kéo ngược trở lại cửa sẽ mở.

Rửa tay

Bạn hãy ấn nhẹ vào một nút vặn phía trên bồn cầu để nước chạy để bạn rửa tay. Và tất nhiên sẽ có khăn giấy trên tường.

Xả nước bồn cầu

Để xả nước bồn cầu bạn hãy ấn nít nằm phía bên phải của bồn cầu. Bạn cần thực hiện thao tác này từ từ để ý lực hút do bấm nút sẽ tạo ra sức gió và âm thanh có thể làm bạn giật mình.

Một lưu ý đó chính là nếu bạn bay cùng người lớn tuổi hoặc trẻ em hãy dẫn họ đi vệ sinh trên máy bay. Nếu là trường hợp người lớn tuổi hoặc trẻ em đi máy bay một mình hãy nhắc nhở họ khi đi vệ sinh trên máy bay nên nhờ sự trợ giúp từ tiếp viên hàng không.

Liên quan:

++ Kinh nghiệm đi máy bay không biết tiếng Anh

++ Kinh nghiệm đi máy bay cho người già

++ 10 dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn chưa biết?

Danh mục