Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Xin visa đi New Zealand có khó không?

New Zealand là một trong  những điểm đến quen thuộc đối với những du học sinh hay những người thích du lịch Việt Nam. Hiện nay, New Zealand chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam, chính vì thế để có thể đặt chân đến New Zealand để làm việc, học tập hay du lịch bạn cần phải xin visa New Zealand. Vậy xin visa New Zealand có khó không?

Bạn nên lưu ý về hình thức nộp visa xin visa New Zealand đó là có thể nộp trực tiếp hoặc nộp online. Mỗi các nộp hồ sơ sẽ có cách xét duyệt nhanh hơn, nhưng khi cảm quan người có vẻ không thích bằng nhìn những bản khai trực tiếp. Ngoài ra, nộp online chỉ thích hợp với những bạn trẻ hiểu biết về công nghệ và có kinh nghiệm nộp hồ sơ visa online. Việc nộp hồ sơ trực tiếp sẽ mất nhiều thơi gian những sẽ tạo thiện cảm và cách duyệt khá chi tiết.

Ngoài ra, bạn có thể xin visa New Zealand theo con đường bưu điện. Theo đó, New Zealand không yêu cầu bạn chụp ảnh và lấy vân tay, chính vì thế bạn có thể gửi đường bưu điện để chờ xét duyệt. Nhưng tiền phí bạn phải kẹp kèm theo hồ sơ, do  đó khá bất tiện.

Ưu điểm khi xin visa New Zealand đó là có thể nộp chung cho cả gia đình, những người có chung huyết thống. Tuy lệ phí 1 lần xin visa là 3,6 triệu đồng nhưng nếu nộp hồ sơ chung cho nhiều người  là một lợi thế.

Tùy theo hồ sơ bạn nộp, lãnh sự quán sẽ có mức hạn khác khác nhau từ 6 tháng đến 2 năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây theo ghi nhận chính sách có vẻ khó hơn khi phần lớn người xin visa New Zealand chỉ được cấp thời gian 6 tháng 1 lần.

Thông thường người ta thường đi cả New Zealand và Úc. Bạn không nên xin visa New Zealand trước vì Đại sứ quán Úc không giữ hộ chiếu. Theo đó bạn nên nộp hồ sơ xin visa Úc trước sau đó hãy xin visa New Zealand.

Bạn nên biết rằng, đại sứ quán New Zealand được đặt tại TPHCM, trong khi đó lãnh sự quán được đặt tại Hà Nội. Theo đó, lãnh sự quán chỉ cấp visa công tác, ngoại giao. Chính vì thế nếu bạn muốn xin visa du lịch bạn phải nộp hồ sơ tại TPHCM hoặc gửi theo đường bưu điện.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa New Zealand

Để xin visa New Zealand bạn phải điền tờ khai được cấp bởi đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán. Bán có thể để trực tiếp xin cấp hoặc vào trang chủ đại sứ quan New Zealand để tại về.

Bên cạnh đó bạn chuẩn bị hộ chiếu gốc, có chữ ký còn hạn trên 6 tháng, 4 ảnh chân dung 4×6 nền trắng được chụp cách đây không quá 3 tháng, đưa vào  1 phong bì để tránh thất lạc. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm các bản sao công chứng sau: Sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh (bản sao và bản gốc có dấu giáp lai để đối chiếu) giấy chứng nhận hôn nhân (kết hôn hoặc ly hôn), chứng minh thư nhân dân, giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng).

Ngoài những giấy tờ phải chuẩn bị bắt buộc trên thì còn có những giấy tờ chứng minh khác để xin visa du lịch New Zealand đó chính là giấy chứng minh liên quan đến công việc (chủ doanh nghiệp, nhân viên hay đã về hưu). Tiếp đó bạn cũng phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh khả năng tài chính với sổ tiết kiệm khoảng 15 ngàn USD trở lên, bản sao giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm ngân hàng … Nếu có trẻ em đi cùng thì bạn cũng phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ yêu cầu để xin cấp visa cho trẻ.

Thực tế việc xin visa New Zealand không quá khó, nếu trước đó bạn đã có visa Úc thì tỉ lệ đậu visa New Zealand sẽ rất cao. Hoặc chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu thì đã nắm phần cao được chấp nhận khi xin visa New Zealand.

Nếu bạn, làm visa tại TPHCM hồ sơ sẽ nộp tại tòa nhà Resco 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Đại lý vé Traveltop nằm dưới tầng trệt của tòa nhà này và bạn có thể check giá vé đi New Zealand. Khi bạn khởi hành tại TPHCM và mua vé tại Traveltop bạn sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục hỗ trợ chuyến bay.

Xem thêm:

Đi New Zealand nên bay hãng nào?

Kinh nghiệm du lịch New Zealand đầy đủ tất cả

Danh mục