Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Xin thị thực visa Pháp bao lâu có kết quả năm 2020?

Thời gian xin visa Pháp từ 7 đến 14 ngày là bạn đã biết kết quả (không tính thứ 7, chủ nhật và dịp lễ) kể từ ngày nộp hồ sơ. Riêng vào các tháng cao điểm du lịch thời gian có thể kéo dài hơn do thời lượng hồ sơ khá nhiều.

Nếu bạn xin visa du học, thông thường các khóa học tại Pháp sẽ khai giảng vào mùa thù (đầu tháng 9), mùa xuân (tháng 1) và mùa đông (tháng 5) hàng năm. Chính vì thế bạn cần nên chuẩn bị hồ sơ trước đó 1 tháng.

Phía lãnh sự thường sẽ đưa ra cái hẹn chung cho tất cả trường hợp là trong vòng 7 ngày sẽ có kết quả. Tuy nhiên, thời gian sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nên thời gian có thể hay chậm.Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn tốt thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn và nó sẽ quyết định đến việc bạn có được cấp visa Pháp hay không. Chính vì thế khi chuẩn bị hồ sơ bạn nên có sự chuẩn bị tốt về mặt hồ sơ của mình.

Nếu là lần đâu tiên xin thị thực Pháp bạn nên nộp sớm. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng hồ sơ xin cấp visa của bạn chỉ có nộp trước ngày khởi hành tối đa 90 ngày.

Một số kinh nghiệm xin visa Pháp:

Bạn phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ gồm: chứng minh tài chính, đi lên đại sứ quán nộp hồ sơ, phỏng vấn, book vé máy bay, chuẩn bị lịch trình,…

Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn khi làm visa: visa ngắn hạn và visa dài hạn:

+ Nếu chuyến đi củ bạn dưới 90 bạn xin thị thực ngắn hạn hay còn gọi là visa Schengen. Đây là visa được nhiều người lựa chọn nhất. Bạn có thể tìm hiểu loại visa này tại đây.

+ Nếu chuyến đi của bạn kéo dài trên 90 ngày bạn cần xin visa dài hạn.

Một số lưu ý khi bạn xin visa Schengen:

+ Visa Schengen không cho phép lưu trú các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại

+ Bạn phải nộp hồ xin trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán. Không thể nộp qua đường bưu điện hay nộp online.

+ Hồ sơ phải nộp sớm nhất trước 90 ngày hoặc trễ nhất không quá 15 ngày trước ngày khởi hành.

Nếu bạn có nhu  cầu mua vé máy ba đi Pháp hay bất kỳ trong hãy liên hệ với Traveltop để mua được vé giá rẻ. Đặc biệt nếu bạn khởi hành từ TPHCM bạn sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay và đây là dịch vụ miễn phí chỉ dành riêng cho khách hàng đặt vé đi nước ngoài tại Traveltop.

Xem thêm:

Hướng dẫn điền form tờ khai nhập cảnh Pháp – Châu Âu

Danh mục