Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Thị thực visa Schengen là gì?

Visa Schengen là visa giúp bạn có thể đi lại tự do giữa các quốc gia Schengen. Khi bạn có ý định du lịch một hoặc nhiều quốc gia châu Âu thuộc Schengen là lúc bạn cần xin visa này.

Để đi nước ngoài bạn cần phải xin visa trừ trường hợp đến những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam. Với nhiều nước châu Âu phần lớn đều chưa có chính sách miễn visa cho người Việt. Thay vì bạn phải xin visa từng nước thì bạn hãy xin visa Schengen để có thể đi nhiều quốc gia thuộc khu vực Châu Âu. Nếu bạn cần mua vé máy bay hãy liên hệ với Traveltop để được hỗ trợ đặt vé giá rẻ nhất. Chính sách hỗ trợ miễn phí tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay.

Quốc gia nào thuộc Schengen?

Xuất phát từ hiệp ước Schengen được một số quốc gia châu Âu ký kết, cho phép công dân các nước đi lại tự do. Hiệp ước thoả thuận xong ngày 19 tháng 6 năm 1990. Đến ngày 27 tháng 11 năm 1990, 6 nước Pháp, Đức, Luxembourg, Bỉ, Hà Lan và Ý chính thức ký kết. Hai nước Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ký ngày 25 tháng 6 năm 1991.

Tính đến 19/12 năm 2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, được gọi là các quốc gia Schengen, bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Lưu ý: Lưu ý: Anh và Ailen không phải là các nước Schengen. Ai muốn đi đến một nước Schengen và đi đến Anh hoặc Ailen, cần phải có 2 thị thực và phải vào trang Web của hai nước đó xem thông tin về quy trình cấp thị thực.

Công dân nước ngoài chỉ cần có thị thực visa của 1 trong 26 nước nói trên là có thể đi lại tự do trong toàn khu vực.

Xin visa Schengen thế nào?

Đối với người nước ngoài, muốn vào vùng Schengen phải xin một visa đồng nhất gọi là visa Schengen tại sứ quán hay lãnh sự quán của một nước mà mình đến đầu tiên, sau đó có thể tự do đi lại trong vùng Schengen. Loại visa này thường chỉ cho phép thời gian lưu trú tối đa 90 ngày và có giá trị trong vòng 12 tháng.

Ví dụ như nếu bạn có kế hoạch du lịch châu Âu và điểm đến đầu tiên trong hành trình của bạn là Pháp. Khi đó bạn cần phải xin visa Schengen tại sứ quán Pháp, sau đó có thể dùng visa này đi lại giữ các nước khu vực Schengen khác như: Ba Lan, Bỉ, Ý, Thụy Sĩ… với thời gian lưu trú trong quá 3 tháng.

Khi du lịch bằng đường hàng không giữa các nước trong vùng Schengen, bạn vẫn phải trình thẻ căn cước hoặc hộ chiếu khi check-in. Đây không phải là quy định của hiệp ước Schengen mà là quy định đản bảo an ninh của ngành hàng không.

Xem thêm: Visa Schengen Multiple Entry và Double Entry là gì?

Danh mục