Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Visa Mỹ loại B1/B2 là gì?

Hiện nay, có nhiều loại visa Mỹ khác nhau trong đó loại visa B1/B2 được khá nhiều người quan tâm đến. Vậy tại sao visa loại B1/B2 được nhiều người quan tâm đến?

Visa loại B1 là gì? Dành cho những người đến Mỹ tạm thời công tác. Mục đích để giải quyết vấn đề công việc, tham dự các hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng.

Visa loại B2 là gì? Dành cho những người đến Mỹ tạm thời để du lịch, hoặc điều trị y tế. Mục đích dành cho những chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm du lịch, thăm bàn bè hoặc thăm thân, điều trị y tế và các hoạt động đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch. Đây là visa được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Thời hạn của visa loại B1/B2 bao lâu?

Visa Mỹ loại B1/B2 có thời hạn trong 12 tháng (không phân biệt là B1 hay B2), được nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú được chi phép phụ thuộc vào nhân viên xuất cảnh tại cửa khẩu. Sau khi visa hết hạn trong vòng 12 tháng có thể xin gia hạn.

Một số lưu ý về visa loại B1/B2: Mặc định số lần nhập cảnh là nhiều lần.

Thời gian lưu trú tại Mỹ khi sử dụng visa loại B1/B2 bao lâu?

Thông thường thời gian lưu trí của Visa loại B1/B2 được cấp tối là 6 tháng tối đa. Tuy nhiên người có visa Mỹ chỉ nên lưu trú đúng khoảng thời gian đã ghi trong tờ đơn khai xin visa trước đa. Vấn đề này giúp bạn bảo đảm tính trung thực trong lúc khai xin visa Mỹ dạng công tác du lịch.

Visa ở loại Mỹ với thời gian quá dài, so với thời gian xin visa Mỹ lúc đầu, sẽ ảnh hưởng đến việc gia hạn visa sau này (có thể bị mời đi phỏng vấn lại). Bạn hãy nhớ rằng luôn trung thực, trong quá trình làm hồ sơ xin visa hay quá trình ở lại Mỹ phải đúng hạn.

Mức độ ràng buộc với Việt Nam

Tuy chưa có bằng chứng xác thực, nhưng theo ghi nhận của Traveltop tỉ lệ người Việt Nam được chấp nhận xin visa Mỹ ngày càng thấp đi. Thậm chí có một số trường hợp du học sinh vẫn bị từ chối gia hạn visa Mỹ khi chương trình học tại Mỹ không đúng tiến độ. Số lượng người chấp nhận khi lần đầu xin visa rất thấp, phải đến lần xin thứ 2 hoặc thứ 3 trở đi mới được chấp nhận và mỗi lần cách nhau 6 tháng. Đối với một trường hợp có visa của một số quốc gia lớn như Nhật, Canada, New Zealand… tỉ lệ chấp nhận sẽ cao hơn.

Nếu bạn đã có visa Mỹ, có nhu cầu đặt vé máy bay đi Mỹ hãy liên hệ với Traveltop để được hỗ trợ đặt vé rẻ nhất. Ngoài ra, với khách hàng khởi hành tại TPHCM sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục sân bay.

Danh mục