Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Visa Mỹ class F1 là gì?

Visa F1 là visa phổ biến nhất dành cho du học sinh có ý định tham gia các khóa học như đại học, trung học phổ thông, hoặc một khóa tiếng Anh tại các trường đại học của Mỹ. Du học sinh được cấp visa F1 phải đảm bảo việc duy trì việc học toàn thời gian tại trường trong suốt thời gian có visa F-1.

Người có visa F1 này sẽ không được phép làm việc bên ngoài việc học, nếu làm việc trong trường học phải đảm bảo làm không quá 20 tiếng/tuần trong năm học.

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Sau khi kết thúc khóa học du học sinh sẽ được phép ở lại Mỹ trong 60 ngày, trừ du học sinh được phép ở lại hoặc làm việc một thời gian theo chường trình OTP. Du học sinh phải hoàn tất chương trình học của mình trong giấy hạn được ghi trên I-20. Đây là giấy chứng nhận đủ điều kiện cho sinh viên không di dân, được cấp bởi trường đại học Hoa Kỳ chứng nhận sinh viên được chấp nhận học tập tại trường. Visa F-1 sẽ được gia hạn khi gần hết hiệu lực.

Điều kiện xin cấp visa F-1

Để được cấp visa F-1 bạn phải chứng minh được mình có đủ điều kiện sau đây:

+ Bạn là công dân của một nước khác ngoài Hoa Kỳ, đến Mỹ để học tập và sẽ trở về ngay khi kết thúc khóa học.

+ Chứng minh tài chính để điều kiện các khoản phí học tập, ăn ở khi học tại Mỹ.

+ Chứng minh tình trạng sức khỏe bản thân. Bạn sẽ khám sức khỏe giống như xin visa định cư

+ Chứng minh bạn có sự ràng buộc ở quê hương và trở về ngay sau khi kết thúc khóa học

+ Hộ chiếu còn hiệu lực tại Hoa Kỳ ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ.

+ Năng lực ngoại ngữ, có thể bạn sẽ được yêu cầu bằng IELTS từ 6.0 – 6.5. Khi có được bằng này sẽ giúp cho quá trình xét duyệt trở nên nhanh chóng hơn.

Thủ tục để xin visa F-1

Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn xin thị thực không định cư điện tử (DS160).

Bước 2: Hoàn tất lệ phí xét visa F1 khoảng 200USD. Tất nhiên nếu visa của bạn không được chấp nhận số tiền đó sẽ không được hoàn trả lại.

Bước 3: Lên lịch phỏng vấn. Bạn cần có passport, số biên nhận phí xin visa, số mã vạch gồm 10 số từ trang xác nhận DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến lãnh sự quán phỏng vấn. Bạn phải mang theo bản in của thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng 6 tháng, hộ chiếu hiện tại và hộ chiếu cũ của bạn, biên nhận thanh toán xin thị thức gốc.

Ngoài ra, bạn nên mang theo các giấy tờ chứng minh tờ chính của mình, bằng tiếng Anh, xuất trình bản sao gốc tài khoản ngân hàng.

Xem thêm:

Visa L1 Mỹ là gì? Quy định 2020

Danh mục